Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Nguyễn Thành Tài nhận sai khi giao đất cho công ty của bà Thúy

“Tôi biết công ty này có năng lực đầu tư và có quyết tâm đầu tư cho công trình nên chấp thuận. Về cụ thể công ty này thế nào thì tôi không nắm”, ông Nguyễn Thành Tài khai.

Ông Nguyễn Thành Tài: 'Tôi biết Thúy từ năm 2007' "Tôi có mối quan hệ với Thúy như lãnh đạo TP.HCM với một doanh nghiệp từ năm 2007", ông Nguyễn Thành Tài khai tại tòa.
xet xu Nguyen Thanh Tai anh 1

Sáng 16/9, TAND TP.HCM mở phiên xét xử cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

xet xu Nguyen Thanh Tai anh 2

Ông Nguyễn Thành Tài được áp giải đến phiên xử sáng 16/9. Trong vụ án này, ông Tài bị cáo buộc đã chỉ đạo, ký nhiều văn bản chuyển nhượng khu đất 8-12 Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) từ sở hữu Nhà nước sang sở hữu tư nhân.

xet xu Nguyen Thanh Tai anh 3

An ninh tại TAND TP.HCM được thắt chặt. Những người tham gia phiên xử phải có giấy mời và được kiểm tra an ninh mỗi lần vào tòa.

xet xu Nguyen Thanh Tai anh 4

Theo cáo buộc của VKS, cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm gây thiệt hại cho Nhà nước 1.927 tỷ. Ảnh: TTXVN.

xet xu Nguyen Thanh Tai anh 5

Ông Nguyễn Thành Tài khai theo quyết định 09, khu đất 8-12 Lê Duẩn phải được bán đấu giá nhưng bị cáo không thực hiện theo quy định. Ông Tài thừa nhận việc làm của mình là trái với pháp luật.

xet xu Nguyen Thanh Tai anh 6

Bị cáo Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường) có mặt trong phiên xử.

xet xu Nguyen Thanh Tai anh 7

Ông Trương Văn Út (cựu Phó phòng Quản lý đất thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường) hầu toà sáng 16/9.

xet xu Nguyen Thanh Tai anh 8

Bà Lê Thị Thanh Thúy (Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm và Công ty cổ phần Đầu tư Lavenue) bị cáo buộc đã tác động ông Nguyễn Thành Tài ký văn bản chuyển nhượng khu đất 8-12 Lê Duẩn trái quy định.

xet xu Nguyen Thanh Tai anh 9

Về mối quan hệ với bà Thúy, cựu phó chủ tịch UBND TP cho rằng “quan hệ bình thường như lãnh đạo TP.HCM với một doanh nghiệp”. Ông Tài biết Chủ tịch Công ty Hoa Tháng Năm từ năm 2007 thông qua mối quan hệ của ông với gia đình bà Thúy. Ảnh: TTXVN.


xet xu Nguyen Thanh Tai anh 10

Bị cáo Nguyễn Hoài Nam (nguyên Bí thư Quận ủy quận 2) là đồng phạm của ông Tài trong vụ án. Từ sự chỉ đạo của ông Nguyễn Thành Tài, các bị cáo Đào Anh Kiệt, Trương Văn Út, Nguyễn Hoài Nam đề xuất ký các quyết định vi phạm pháp luật dẫn đến khu đất "vàng" bị chuyển nhượng sang công ty của bà Lê Thị Thanh Thúy.

Duy Hiệu

Bạn có thể quan tâm