Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Nguyễn Hải Nam bị đề nghị mức án 18-24 tháng tù

VKSND nhận định ông Nam và ông Tùng có hành vi xông vào căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, gây sức ép để đuổi gia đình bà Thảo ra khỏi nơi ở của họ để chiếm giữ căn nhà trái phép.

Cựu phó chánh án quận 4 bị đề nghị 18-24 tháng tù VKS cho rằng tại tòa các bị cáo phủ nhận hành vi của bản thân nhưng có đủ căn cứ để kết tội. VKS đề nghị mức án đối với Nguyễn Hải Nam là từ 1 năm 6 tháng tù đến 2 năm tù.

Sáng 30/12, đại diện VKSND TP.HCM trình bày bản luận tội bị cáo Nguyễn Hải Nam (cựu Phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) trong vụ án Xâm phạm chỗ ở của người khác xảy ra vào tháng 9/2019 tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

VKSND khẳng định có đầy đủ bằng chứng chứng minh ông Tùng và ông Nam có hành vi xông vào căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm và dùng hành động, gây sức ép tinh thần đuổi gia đình bà Thảo ra khỏi nhà và chiếm giữ, xâm phạm trái phép nơi ở đối với căn nhà của người phụ nữ.

Theo đại diện VKS, ông Nam và ông Tùng đều là những người có học thức, hoạt động và làm việc trong lĩnh vực liên quan về luật pháp nhưng lại coi thường pháp luật nên cần xử lý nghiêm để làm gương.

xet xu cuu pho chanh an quan 4 Nguyen Hai Nam anh 1

Ông Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng được dẫn giải tới tòa vào sáng 30/12. Ảnh: Văn Nguyện.

Kiểm sát viên đề nghị HĐXX phạt ông Nguyễn Hải Nam 18 tháng tới 24 tháng tù về tôi Xâm phạm chỗ ở người khác. Đối với ông Lâm Hoàng Tùng, VKSND đề nghị mức án 24 đến 30 tháng tù cùng tội danh trên.

Trước đó, ngày 29/12, TAND TP.HCM mở phiên xét xử Nguyễn Hải Nam (cựu Phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) về tội Xâm phạm chỗ ở của người khác.

Bà Hoàng Trọng Anh Chi (chủ căn nhà ở 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1) có mặt với tư cách người có quyền và nghĩa vụ liên quan.

Bị hại trong vụ án là bà Hoàng Thị Thu Thảo xin vắng mặt, có đơn yêu cầu hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, sau khi hội ý, HĐXX quyết định phiên xử tiếp tục diễn ra.

Theo cáo trạng, xuất phát từ tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TP.HCM) giữa bà Hoàng Trọng Anh Chi và Hoàng Thị Thu Thảo, khoảng 14h ngày 19/9/2019, khi bà Thảo không có nhà, Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam cùng Nguyễn Thị Hương Tâm (ngụ TP Hạ Long, Quảng Ninh) đã xông vào, dùng vũ lực và gây sức ép tinh thần đuổi những người trong nhà và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28/9/2019.

Sau khi chiếm giữ căn nhà, Tùng giao cho công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào. Thời gian này, Tùng cho người đến tháo dỡ một số vật dụng khác trong căn nhà.

Tối 1/10, Công an quận 1 khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng về tội Xâm phạm chỗ ở người khác. Riêng Nguyễn Thị Hương Tâm bỏ trốn và đang bị cảnh sát truy nã.

Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Pháp luật