Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Nguyễn Đức Hưởng quay về LienVietPostBank làm Chủ tịch

Sau khi rút đơn tham gia ứng cử tại Sacombank, trở lại LienVietPostBank ông Nguyễn Đức Hưởng được bầu vào vị trí Chủ tịch HĐQT thay thế ông Dương Công Minh.

Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Hưởng vào vị trí Thành viên HĐQT ngân hàng.

Đại hội cổ đông bất thường lần thứ 2 năm 2017 của LienVietPostBank diễn ra vào chiều nay (ngày 5/6) có nội dung chính là thay đổi nhân sự cấp cao và sửa đổi bổ sung Điều lệ. Các cổ đông ngân hàng này đã chính thức thông qua việc miễn nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT đối với ông Dương Công Minh, bầu bổ sung ông Nguyễn Đức Hưởng thành Thành viên HĐQT.

Ong Nguyen Duc Huong tro thanh Chu tich LVP anh 1
Ông Nguyễn Đức Hưởng trở thành Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank thay thế ông Dương Công Minh. Ảnh: NHNN.

Đặc biệt, HĐQT LienVietPostBank đã họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Đức Hưởng giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ 2013-2018. Ngoài ra, ông Phạm Doãn Sơn cũng được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực HĐQT (kiêm Tổng giám đốc), để tăng cường nhân sự cấp cao cho LienVietPostBank khi ông Dương Công Minh từ nhiệm.

Trước đó, ông Dương Công Minh đã có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch/Thành viên HĐQT LienVietPostBank vào ngày 31/5, ông sẽ tập trung cho các dự án, đầu tư mới, quan trọng của Him Lam.

Trước khi trở thành Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Hưởng là Phó chủ tịch thường trực ngân hàng. Tuy nhiên, ông đã được ban lãnh đao ngân hàng miễn nhiệm chức danh này tại cuộc họp đại hội cổ đông bất thường lần thứ 1, diễn ra cuối tháng 4 vừa qua.

Sau đó ông Hưởng đã tham gia vào danh sách ứng cử thành viên HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021, đến cuối tháng 5 lại bất ngờ có đơn xin rút khỏi danh sách đề cử HĐQT nhà băng này.

Cuối cùng ông quay trở lại LienVietPostBank và được bầu Chủ tịch HĐQT.

Ong Nguyen Duc Huong tro thanh Chu tich LVP anh 2
LienVietPostBank đang có mức tăng trưởng tài sản tương đối ổn định trong hệ thống ngân hàng. Đồ họa: Quang Thắng.

Ông Dương Công Minh và ông Nguyễn Đức Hưởng đều là những cổ đông gắn bó với LienVietPostBank từ những ngày đầu thành lập năm 2007. Trong giới kinh doanh tài chính, bất động sản 2 ông vẫn được gọi “Minh Him Lam, Hưởng Liên Việt” nổi tiếng.

Ôông Hưởng là một trong những lãnh đạo cao cấp tham gia sáng lập, đặt nền móng và điều hành LienVietPostBank từ những ngày đầu.

Ông cũng chính là một trong những người đưa ra chủ trương sáp nhập hệ thống tiết kiệm bưu điện vào ngân hàng Liên Việt. Đến nay, LienVietPostBank là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất khối thương mại cổ phần, với độ phủ chi nhánh 100% tỉnh, thành phố.

Bầu Hiển bán toàn bộ vốn tại SHF

Tập đoàn T&T và ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) đã thoái toàn bộ vốn khỏi SHF. Tính đến năm 2016, công ty này đã có 4 năm thua lỗ, với khoản lỗ lũy kế lên tới 37 tỷ đồng.

Đại gia Dương Công Minh rời LienVietPostBank

Ông Dương Công Minh mới đây đã có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch, Thành viên HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank).


Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh