Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Nguyễn Bá Cảnh xin thôi làm đại biểu HĐND Đà Nẵng

Tại kỳ họp vào tuần tới, HĐND Đà Nẵng sẽ xem xét đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND của ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ngày 6/7, lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng xác nhận ông Nguyễn Bá Cảnh (đại biểu HĐND TP, nguyên Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng) đã có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự kiến, ngày 9/7 tới, các đại biểu tham dự kỳ họp thứ 11 HĐND Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, sẽ xem xét đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP của ông Cảnh.

Trước đó, ngày 14/5, Ban Bí thư họp xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh. Ban Bí thư kết luận trong thời gian giữ các cương vị Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.

Ky luat Nguyen Ba Canh anh 1
Ông Nguyễn Bá Cảnh. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Hành vi của ông Cảnh vi phạm phẩm chất đạo đức, lối sống; vi phạm Luật Hôn nhân và gia đình; vi phạm về những điều đảng viên không được làm, và về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu các cấp.

Căn cứ vào các quy định xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Bá Cảnh (sinh năm 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh (cố Trưởng ban Nội chính Trung ương, cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng).

Ông Cảnh từng học Đại học Kinh tế Đà Nẵng và đi du học ở Anh. Sau khi học xong, ông Cảnh về nước giữ chức vụ Phó bí thư Thường trực Thành đoàn từ năm 2011, rồi Bí thư Thành đoàn.

Ngày 16/8/2017, ông Nguyễn Bá Cảnh được phân công giữ chức Phó ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

Cách hết các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh

Ông Nguyễn Bá Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ trong thời gian hôn nhân hợp pháp.


Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Xã hội