Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Ngô Văn Tuấn từ chối chức Chánh văn phòng Sở vì áp lực quá lớn

Trong đơn xin chuyển công tác, ông Ngô Văn Tuấn cho biết do ảnh hưởng của dư luận quá lớn nên xin quay về vị trí cũ công tác sau ít ngày được bổ nhiệm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.

Ngày 2/4, ông Ngô Văn Tuấn có đơn xin chuyển công tác gửi đến Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Xây dựng.

Trong đơn, ông Tuấn nói được sự cho phép của Chủ tịch UBND tỉnh và sự thống nhất của lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, ông đã được Giám đốc Sở Xây dựng tiếp nhận về công tác tại Sở này.

ong Ngo Van Tuan anh 1
Ông Ngô Văn Tuấn. Ảnh: Q.A.

Ông cũng được tập thể lãnh đạo Sở Xây dựng thực hiện quy trình bổ nhiệm chức vụ Chánh Văn phòng Sở kể từ ngày 29/3 vừa qua.

"Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dư luận quá lớn những ngày qua về chức vụ Chánh văn phòng Sở Xây dựng, nên tôi viết đơn này kính đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Xây dựng cho tôi được chuyển công tác về lại Ban chỉ đạo về quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nhà ở tỉnh để yên tâm công tác", ông Tuấn viết trong đơn.

Ngày 2/4, Zing.vn đã liên hệ với ông Ngô Văn Tuấn qua số điện thoại để hỏi thêm một số vấn đề liên quan nhưng không nhận được phản hồi. Cùng ngày, ông Tuấn nhắn tin thông tin rằng ông đang đi khám chân.

Cũng trong ngày, ông Đào Vũ Việt, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, cho biết đã nhận được đơn xin chuyển công tác của ông Ngô Văn Tuấn. Ông Việt cũng đã ký quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Tuấn làm Chánh Văn phòng Sở này.

"Quyết định được đưa ra sau nguyện vọng cá nhân của anh Tuấn và cuộc họp của Ban Giám đốc Sở", ông Việt nói.

Như vậy, chỉ sau 4 ngày kể từ ngày được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng (hôm 29/3) và chưa đi làm phút nào ở cương vị này, ông Ngô Văn Tuấn lại xin được chuyển về công tác tại Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị và nhà ở tỉnh Thanh Hóa - nơi ông được tỉnh phân công làm việc từ ngày 10/4 sau khi bị Thủ tướng cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào cuối năm 2017, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư nhận thấy trong thời gian từ tháng 10/2010 đến tháng 11/2015, với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, ông Ngô Văn Tuấn có nhiều vi phạm. Theo đó, ông Tuấn đã "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh qua việc tuyển dụng, bổ nhiệm trưởng phòng, quy hoạch lãnh đạo sở.

Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách tất cả các chức vụ trong Đảng. Đến ngày 18/1/2018, Thủ tướng ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Sở Xây dựng Thanh Hóa hủy bỏ quyết định bổ nhiệm ông Ngô Văn Tuấn

Ông Ngô Văn Tuấn bất ngờ có đơn bày tỏ nguyện vọng quay về vị trí cũ ở UBND tỉnh Thanh Hóa, chỉ sau vài ngày được bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng.


Nguyễn Dương

Bạn có thể quan tâm

Xã hội