Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Nén nhận quyết định bồi thường 10 tỷ cho 17 năm tù oan

Trong 15 ngày kể từ khi nhận quyết định bồi thường, nếu ông Huỳnh Văn Nén không có khiếu nại gì thì sẽ được số tiền hơn 10 tỷ đồng cho những năm ngồi tù oan.

Sáng 7/3, ông Huỳnh Văn Nén đã nhận quyết định bồi thường 10.133.500.000 đồng cho 17 năm ngồi tù oan. Quyết định do bà Nguyễn Thị Hiệp Hòa, Phó chánh án TAND tỉnh Bình Thuận ký.

Luật sư Phạm Công Út, Đoàn Luật sư TP.HCM – người hỗ trợ pháp lý miễn phí cho ông Nén cho biết theo quy định, sau 15 ngày kể từ khi nhận được quyết định bồi thường, nếu ông Nén không khiếu nại gì thì sẽ nhận được số tiền trên.

Huynh Van Nen anh 1
Hai năm sau khi giải oan, ông Nén nhận quyết định bồi thường. Ảnh: 

 

Pháp Luật TP.HCM.

Cuối năm 2015, sau khi TAND tỉnh Bình Thuận cùng cơ quan chức năng địa phương tổ chức xin lỗi công khai, khôi phục danh dự cho ông Nén, gia đình "người tù thế kỷ" đề nghị bồi thường với tổng số tiền 18 tỷ đồng. Sau 7 lần thương lượng, số tiền giảm dần và gia đình ông Nén đồng ý nhận số tiền hơn 10 tỷ.

Theo hồ sơ, ông Nén bị bắt ngày 17/5/1998 vì tình nghi giết bà Lê Thị Bông ở xã Tân Minh (nay là thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) cuối tháng 4/1998. Người đàn ông này bị tuyên phạt tù chung thân về 2 tội Giết người và Cướp tài sản.

Trong thời gian điều tra vụ bà Bông, ông Nén còn tự khai đã cùng người thân giết bà Dương Thị Mỹ (xảy ra năm 1993). Tuy nhiên, năm 2005, vụ án bà Mỹ được xác định có dấu hiệu oan sai. 9 người thân trong gia đình ông được thả và bồi thường, còn ông Nén vẫn phải thụ án tù chung thân.

Cuối năm 2015, ông Nén được xác định oan sai, hung thủ giết bà Bông cũng sa lưới pháp luật.

'Người tù thế kỷ' Huỳnh Văn Nén được bồi thường 10 tỷ đồng

Sáng 17/1, TAND tỉnh Bình Thuận họp báo công bố kết quả thương lượng với ông Huỳnh Văn Nén trong việc đòi bồi thường do bị giam oan 15 năm.Hải Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật