Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Navalny đăng ảnh mới

Lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny được nhìn thấy đi lại trong bệnh viện ở Đức. Tuy nhiên, ông cho biết con đường phục hồi sức khỏe vẫn còn dài.

Ông Alexei Navalny đã đăng một bức ảnh trên Instagram, cho thấy ông đang bước xuống cầu thang và nói rằng con đường phục hồi sức khỏe là “rõ ràng, dù còn dài”. Ông cho biết vẫn gặp khó khăn khi leo cầu thang, vì chân run, Reuters cho biết.

Nghi an dau doc Navalny anh 1

Ông Navalny đi bộ trong bệnh viện ở Đức. Ảnh: Instagram/Navalny.

Trước đó, hôm 15/9, chính trị gia Nga đối lập cũng đăng tải trên Instagram cá nhân bức hình chụp cùng gia đình trong bệnh viện. Trong bức ảnh, ông Navalny vẫn ngồi trên giường bệnh, xung quanh là vợ và hai con. Chính trị gia đối lập Nga cho biết đã có thể tự thở mà không cần máy.

Chính trị gia Navalny rơi vào hôn mê ngày 19/8 sau khi uống một tách trà trên máy bay từ thành phố Tomsk trở về Moscow. Máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở thành phố Tomsk để đưa ông đến bệnh viện.

Ông Navalny sau đó được chuyển đến bệnh viện ở Đức để điều trị theo yêu cầu của gia đình. Các bác sĩ tại bệnh viện Charité ở Berlin nói rằng ông bị đầu độc.

Hôm 17/9, nhóm ủng hộ lãnh đạo phe đối lập Alexei Navalny, cho biết chai nước được tìm thấy trong phòng khách sạn, nơi ông từng lưu trú ở thành phố Tomsk, Siberia, Nga vào tháng trước đã được đưa đến Đức và phát hiện có dấu vết chất độc thần kinh Novichok.

Điện Kremlin nói rằng chai nước là bằng chứng quan trọng, nhưng đã bị đưa khỏi Nga, do đó Moscow không thể kiểm tra nó.

Chai nước trong vụ Navalny đang ở đâu?

Chai nước trong phòng khách sạn nơi ông Alexei Navalny từng ở, được xem là bằng chứng quan trọng trong nghi án đầu độc ông đã bị đưa đi khỏi nước Nga.

Tìm thấy chất độc novichok trên chai nước ở phòng ông Navalny

Dấu vết chất độc novichok được phát hiện trên chai nước trong phòng khách sạn của chính trị gia Navalny ở Tomsk, cho thấy ông bị đầu độc ở đây thay vì ở sân bay như suy đoán.

Trung Hiếu

Bạn có thể quan tâm

Đức Thế giới