Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Mike Pence phẫu thuật tim

Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đã trải qua cuộc phẫu thuật cấy máy tạo nhịp tim vào ngày 14/4 để chữa nhịp tim chậm, tình trạng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm.

Ngày 15/4, văn phòng của ông Mike Pence thông báo cựu phó tổng thống Mỹ đã trải qua cuộc phẫu thuật cấy máy tạo nhip tim tại cơ sở y tế Inova Fairfax, thành phố Falls Church, Virginia, Mỹ vào ngày 14/4 để khắc phục tình trạng nhịp tim chậm của ông, The New York Times đưa tin.

“Ca phẫu thuật đã thành công. Ông Pence đang phục hồi và dự kiến hoạt động trở lại bình thường trong những ngày tới”, văn phòng của ông Pence cho biết.

Cựu tổng thống Mỹ chia sẻ: “Tôi rất biết ơn sự chuyên nghiệp và tận tình cứu chữa của đội ngũ y bác sĩ tại Inova. Gia đình tôi thật sự may mắn khi được chăm sóc sức khoẻ tại cơ sở y tế này”.

phau thuat,  cay may tao nhip tim,  cuu pho tong thong Mike Pence anh 1
Cựu tổng thống Mỹ Mike Pence phát biểu tại một hội nghị vào tháng 1/2021. Ảnh: The New York Times.

Từ năm 2016, ông Pence - 61 tuổi, từng là nghị sĩ và thống đốc bang Indiana - được phát hiện có xung điện tim bất thường - tình trạng làm giảm khả năng bơm máu của tim và có thể gây một số biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khẳng định ông Pence “có một trái tim tốt và mạnh mẽ”.

Ngoài ra, ông Michael Busk, bác sĩ riêng của ông Pence, cho biết cựu tổng thống có tiền sử bị dị ứng theo mùa, ợ nóng và khối nhánh bó - mô hình điện tâm đồ bất thường tiềm ẩn các vấn đề về tim. Trước đây, cha của ông Pence qua đời vì một cơn đau tim ở tuổi 58.

Vị cựu phó tổng thống hầu như không được công luận Mỹ chú ý đến nhiều kể từ sau khi rời nhiệm sở. Tháng 3/2021, ông tuyên bố thành lập Advancing American Freedom - một tổ chức vận động chính trị mới nhằm thúc đẩy chính sách bảo thủ và phản đối chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden.

Ông Pence bất ngờ tái xuất

Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence đang xuất hiện trở lại trước công chúng sau khi ông nhìn thấy tiềm năng tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024.

Ông Trump chỉ trích kịch liệt phó tướng Pence và lãnh đạo phe Cộng hòa

Ông Trump phá vỡ hai ngày tương đối hòa bình trong nội bộ phe Cộng hòa khi chỉ trích cựu Phó tổng thống Mike Pence và Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo đảng ở Thượng viện.

Cựu Phó tổng thống Mỹ Mike Pence ra hồi ký

Cựu Phó tổng thống Mike Pence sẽ chia sẻ những trải nghiệm của mình khi làm việc trong chính trường Mỹ thông qua hai cuốn sách ký với nhà xuất bản Simon & Schuster ngày 7/4.

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới