Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Lý Hiển Long kiện TBT trang tin vì đưa thông tin sai về gia đình

Đại diện pháp lý của Thủ tướng Lý Hiển Long khởi kiện tổng biên tập một trang tin chính trị xã hội với cáo buộc đăng tải nội dung sai sự thật về gia đình nhà lãnh đạo Singapore.

Theo SCMP, Tổng biên tập Terry Xu của trang tin điện tử The Online Citizen hôm 5/9 đã nhận được thư triệu tập của tòa án và đơn khởi kiện từ đại diện pháp lý của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

"Đơn khởi kiện cho rằng một bài viết đăng trên The Online Citizen hồi tháng 8 chứa thông tin không đúng sự thật và vô căn cứ, được tính toán nhằm bôi nhọ Thủ tướng Lý Hiển Long", The Online Citizen thông báo về nội dung đơn khởi kiện.

Ly Hien Long tong bien tap anh 1
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: AP.

Bài viết được đề cập trong đơn kiện có tiêu đề "Đệ nhất phu nhân Ho Ching chia sẻ bài viết về việc đoạn tuyệt quan hệ với những thành viên bệnh hoạn của gia đình".

Trước đó, quan hệ giữa Thủ tướng Lý Hiển Long cùng em trai và em gái đã hoàn toàn đổ vỡ do bất hòa liên quan tới phương án xử lý ngôi nhà số 38 đường Oxley, nơi ở cũ của người cha là cố thủ tướng Lý Quang Diệu.

Hôm 1/9, thư ký báo chí của Thủ tướng Lý Hiển Long đã gửi thư yêu cầu The Online Citizen gỡ bỏ nội dung nhắc lại cáo buộc của bà Lý Vỹ Linh, em gái ông Lý Hiển Long, đối với thủ tướng xung quanh ngôi nhà số 38 đường Oxley. 

Phía ông Lý Hiển Long cho The Online Citizen 3 ngày để gỡ bỏ nội dung bị coi là đòn công kích "thô lỗ" nhằm phá hoại danh dự của nhà lãnh đạo Singapore, đồng thời có lời xin lỗi vô điều kiện, hoặc phải đối mặt hậu quả pháp lý.

Tổng biên tập Terry hôm 4/9 tuyên bố không chấp nhận yêu cầu từ phía Thủ tướng Lý Hiển Long. Ông Xu sẽ phải trình diện trước tòa án Singapore trong thời hạn 8 ngày để trả lời trước các cáo buộc từ phía Thủ tướng Lý Hiển Long.

Người đàn ông Singapore bị bắt vì mua vé máy bay để vào tiễn vợ

Cảnh sát Singapore mới đây đã cảnh báo người dân không được lạm dụng thẻ lên máy bay của mình sau khi một người đàn ông bị bắt vì mua vé chỉ để tiễn vợ lên máy bay.

Vợ ông Lý Hiển Long lên mạng giải thích lương 1,6 triệu USD của chồng

Vợ Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, bà Hà Tinh, đã lên Facebook để bảo vệ chồng sau khi tiền lương của ông bị cho là quá cao so với nhiều lãnh đạo khác.


Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Singapore Thế giới