Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Lê Trung Chinh chia sẻ về việc UBND Đà Nẵng bị kiện

"Việc một số doanh nghiệp thắng kiện UBND TP cũng là chuyện rất bình thường. Đà Nẵng phải nghiêm túc thực hiện các phán quyết của tòa", ông Chinh nói.

Tại buổi họp báo chiều 7/10, một số phóng viên hỏi lãnh đạo Đà Nẵng về việc nhiều doanh nghiệp đã và đang kiện UBND TP.

"Quan điểm của thành phố về việc liên tục bị các doanh nghiệp khởi kiện? Việc xử lý trách nhiệm của cán bộ, công chức liên quan các vụ việc này thế nào?”, phóng viên đặt câu hỏi.

Da Nang thua kien doanh nghiep anh 1

Ông Lê Trung Chinh. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Trả lời câu hỏi trên, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng, cho hay thời gian qua, thành phố chỉ xử lý trách nhiệm cá nhân trong vụ Nhà máy thép Dana - Ý và Dana - Úc.

Cụ thể, Sở Kế hoạch và Đầu tư có một trường hợp bị xử lý trách nhiệm trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư. Ban Hỗ trợ Xúc tiến đầu tư TP có hai cá nhân liên quan.

Sở Tài nguyên và Môi trường cũng có liên quan việc thẩm định phê duyệt đánh giá tác động môi trường và công tác quản lý môi trường đối với hai nhà máy thép.

"Khi xử lý cán bộ thì cũng có kiểm điểm trách nhiệm. Tuy nhiên, theo quy định pháp luật thì sự việc đã xảy ra quá lâu. Thời hiệu sau 24 tháng thì không xử lý”, ông Đồng cho hay.

Chia sẻ thêm về vụ việc, ông Lê Trung Chinh, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, khẳng định quan điểm của lãnh đạo thành phố là tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.

"Chúng tôi xác định doanh nghiệp phát triển thì thành phố mới có nguồn thu. Nguồn thu thuế như máu nuôi cơ thể”, ông Chinh nói.

Da Nang thua kien doanh nghiep anh 2

Nhà máy thép Dana - Ý chưa hoạt động trở lại. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Hai năm qua, 3 doanh nghiệp khởi kiện UBND Đà Nẵng vì cho rằng thành phố ban hành các quyết định sai luật, ảnh hưởng đến quyền tự do kinh doanh.

Theo ông Chinh, thành phố đã nhiều lần đối thoại, tháo gỡ khó khăn nhưng không thành công nên doanh nghiệp khởi kiện.

"Mọi tổ chức, cá nhân đều bình đẳng trước pháp luật. Việc một số doanh nghiệp thắng kiện UBND TP cũng là chuyện rất bình thường. Đà Nẵng phải nghiêm túc thực hiện các phán quyết của tòa", ông Chinh nói.

Cảnh hoang tàn ở nhà máy thép của doanh nghiệp kiện Đà Nẵng đòi 400 tỷ

Sau một năm bị đình chỉ hoạt động, nhà máy thép của Công ty CP Thép Dana - Ý bị bỏ không, thiết bị hư hỏng. Đơn vị này đã khởi kiện UBND Đà Nẵng đòi bồi thường 400 tỷ.

Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Xã hội