Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Lê Thụy Hải bị phạt tiền và truất quyền chỉ đạo 2 trận

Giám đốc kỹ thuật CLB Thanh Hóa - ông Lê Thụy Hải nhận án kỷ luật từ VFF vì phản ứng với trọng tài ở trận đấu gặp Quảng Nam hôm 10/7 vừa qua.

Ở trận đấu Thanh Hóa vs Quảng Nam trên sân Thanh Hóa chiều 10/3, Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải của đội bóng xứ Thanh đã phản ứng quyết liệt với tổ trọng tài khi họ không thổi phạt tình huống Diao (Quảng Nam) dùng tay chơi bóng, trước khi chuyền cho Thanh Trung ghi bàn nâng tỷ số lên 4-3. 

Do quá bức xúc vì đội nhà phải nhận bàn thua oan, HLV Lê Thụy Hải đã dùng những lời lẽ không đúng mực để chỉ trích tổ trọng tài. Hành vi này của ông Lê Thụy Hải bị Bản tổ chức gửi về Ban kỷ luật VFF. Ngay lập tức, Ban kỷ luật quyết định đưa ra án phạt 5 triệu đồng và truất quyền làm nhiệm vụ ở khu vực kỹ thuật 2 trận đối với ông Lê Thụy Hải - Giám đốc kỹ thuật CLB Thanh Hóa. 

Trọng tài sai phạm ở trận đấu V.League dài 100 phút

Ban trọng tài kết luận, ngoại binh Diao (Quảng Nam) đã dùng tay khống chế bóng trước bàn thắng nâng tỷ số lên 4-3 cho Quảng Nam ở trận đấu gặp Thanh Hóa chiều 10/7.

Le Thuy Hai bi ky luat anh 1
HLV Lê Thụy Hải phản ứng với tổ trọng tài trên sân Thanh Hóa.

Tình huống khiến HLV Lê Thụy Hải nổi nóng với trọng tài xảy ra trong khuôn khổ trận đấu Thanh Hóa vs Quảng Nam ở vòng 15 V.League diễn ra vào chiều 10/7.

Cụ thể ở phút 86, Đinh Thanh Trung ghi bàn giúp Quảng Nam vươn lên 4-3 sau khi nhận đường chuyền của Diao Sadio. Các cầu thủ Thanh Hóa đã phản ứng quyết liệt với trọng tài Hoàng Ngọc Hà vì cho rằng Diao Sadio đã để bóng chạm tay trước đó. Không chỉ các cầu thủ, khán giả trên sân Thanh Hóa cũng dùng những từ ngữ không hay để chỉ trích tổ trọng tài.

Chiều 11/7, Ban Trọng tài VFF và Ban tổ chức giải VPF giải đã nhóm họp và xem lại tình huống video nói trên. Sau khi xem kỹ băng hình, băng kỹ thuật của trận đấu, ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng ban trọng tài kết luận: "Đúng là Diao đã để bóng chạm tay. Tuy nhiên, đó là tình huống phản công nhanh của Quảng Nam khiến trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà không có góc quan sát thuận lợi dẫn đến việc bỏ qua tình huống lỗi của cầu thủ Quảng Nam".

Ông Mùi cho biết, Ban trọng tài sẽ nhắc nhở và kiểm điểm trọng tài Hoàng Ngọc Hà. Tuy nhiên, Trưởng ban trọng tài VFF mong người hâm mộ hiểu rằng trọng tài cũng là con người và cũng có những lúc thiếu sót trong công việc. 

Video 'bàn tay ma' dẫn tới bàn thắng gây tranh cãi ở V.League Ngoại binh của Quảng Nam đã để bóng chạm tay trước khi dẫn đến bàn thắng nâng tỷ số lên 4-3 trong trận gặp Thanh Hóa chiều 10/7, trong khuôn khổ vòng 15 V.League 2016.

Ở trận đấu này, Thanh Hóa và Quảng Nam có màn rượt đuổi tỷ số hấp dẫn. Mặc dù trận đấu chỉ có 6 phút bù giờ, nhưng do cầu thủ 2 bên lời qua tiếng lại với nhau và phản ứng với tổ trọng tài nên trận đấu kéo dài tới phút 100 mới kết thúc. Kết quả cuối cùng, Thanh Hóa cầm hòa Quảng Nam 4-4 trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 15 V.League 2016. 

Tùng Lê

Bạn có thể quan tâm

Thể thao