Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Lê Đình Kình ở Đồng Tâm đã xuất viện

Ông Lê Đình Kình, một trong 4 người ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) bị bắt hôm 15/4, đã xuất viện sau khi phẫu thuật xương đùi.

Chiều 2/5, nguồn tin của Zing.vn cho biết ông Lê Đình Kình (82 tuổi, ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã xuất viện sau hơn nửa tháng điều trị thương tích ở đùi. “Chúng tôi vừa nhận tin. Nhiều người đang ở cổng làng để đón cụ Kình trở về”, một người dân thôn Hoành cho biết.

Cu Le Dinh Kinh o Dong Tam da xuat vien anh 1
Cụ Lê Đình Kình ăn bữa cơm tối cùng gia đình. Ảnh: Minh Hiền

Tới 18h, xe cấp cứu đưa ông Lê Đình Kình về đến cổng thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội trong sự vui mừng của người dân.

Ông Lê Đình Kình là một trong 4 người ở xã Đồng Tâm bị Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội bắt giữ ngày 15/4 để điều tra do liên quan vụ án Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại địa phương.

Là nguyên Bí thư đảng ủy xã, với 60 năm tuổi Đảng, ông Kình được xem là người có tiếng nói và ảnh hưởng lớn đối với dân thôn Hoành (Đồng Tâm).

Người dân Đồng Tâm cho rằng trong lúc bị bắt giữ, ông Kình bị gãy xương đùi, phải vào bệnh viện Việt Đức điều trị. Sau khi phẫu thuật, sức khoẻ cụ ông 82 tuổi chuyển biến tích cực.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội khởi tố vụ án Gây rối trật tự công cộng xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Sau khi cảnh sát bắt giữ 4 người, trong đó có cụ Kình, người dân Đồng Tâm đã giữ 38 người tại nhà văn hoá thôn Hoành, gồm cán bộ huyện Mỹ Đức và chiến sĩ Công an Hà Nội.

Đến 18/4, 15 chiến sĩ CSCĐ đã được bàn giao cho chính quyền, 3 người tự giải cứu.

Hai ngày sau, Viện kiểm sát nhân dân TP Hà Nội ra quyết định huỷ bỏ quyết định tạm giữ cụ Lê Đình Kình.

Ngày 21/4, người dân Đồng Tâm trả tự do ông Đặng Văn Cảnh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Mỹ Đức.

Sáng 22/4, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã về xã Đồng Tâm đối thoại với người dân xã này.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã có bản cam kết 3 điểm, trong đó có việc không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân xã Đồng Tâm về vụ việc hôm 15/4.

Sau đó, 19 cán bộ, chiến sĩ còn bị giữ tại nhà văn hoá thôn Hoành đã được thả.

Nhịp sống mới ở Đồng Tâm sau biến cố Tiếng cười rộn rã vang lên khắp các thôn xóm ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) sau 8 ngày căng thẳng.

Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm