Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông lão nhờ thêm luật sư cứu con trai vụ chai nước có ruồi

Sợ con mình không thoát được lao lý, ông lão 66 tuổi ở Tiền Giang đã tìm thêm luật sư bào chữa cho Võ Văn Minh. Hiện, bị cáo còn có 2 luật sư đang giúp là Tấn Thi và Hoài Nam.

Tối 29/12, ông Võ Văn Kỷ (ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, Tiền Giang) cho biết, nông dân 66 tuổi này đã gửi đơn đến luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (Đoàn Luật sư TP HCM) để nhờ bào chữa cho con trai Võ Văn Minh (35 tuổi). Đơn được gửi vào trưa cùng ngày và ông Trạch đã nhận lời bào chữa miễn phí cho Minh.

Ong lao nho them luat su cuu con trai vu chai nuoc co ruoi hinh anh 1
Minh đã kháng cáo kêu oan. Ảnh: Việt Tường.

Theo người cha, gia đình rất mong HĐXX phúc thẩm sẽ tuyên Minh không phạm tội Cưỡng đoạt tài sản. Ông cho rằng, Minh bị Công ty Tân Hiệp Phát gày bẫy trong vụ nhận 500 triệu đồng để công an bắt chứ doanh nghiệp không lo sợ do bị đe dọa hay uy hiếp.

"Vợ chồng tôi mong từng giờ, từng ngày để tới ngay xử phúc thẩm. Mọi người đều tin Minh không phạm tội", người cha nói.

Trò chuyện cùng báo chí, luât sư Trạch khẳng định, ông sẽ bào chữa miễn phí cho anh Minh trong phiên tòa phúc thẩm. Ông đã xem hồ sơ vụ án của anh Minh nhưng từ chối nói thêm gì trong lúc này.

"Tôi sẽ đem tất cả năng lực của mình để cố gắng bào chữa cho anh Minh, vì đây là một việc làm chính đáng", vị luật sư nói.

Hơn một năm trước, khi Minh lấy nước ngọt bán cho khách thì phát hiện chai nhựa nhãn hiệu Number 1 có con ruồi bên trong nên mang đi cất giấu.

Hai ngày sau, Minh được cho là điện thoại đến Công ty Tân Hiệp Phát để yêu cầu doanh nghiệp đưa 1 tỷ đồng, nếu không thì anh ta sẽ cung cấp thông tin cho báo chí, in 5.000 tờ rơi về vụ này để Tân Hiệp Phát mất uy tín.

Ngày 6/12/2014, Tân Hiệp Phát phân công nhân viên đến gặp Minh. Anh này sau đó đưa ra yêu cầu đại diện doanh nghiệp phải đưa cho mình 1 tỷ đồng để đổi lấy chai Number 1 có ruồi nhưng bất thành. Hai lần thỏa thuận sau đó, Minh được cho là hạ giá xuống 600 triệu đồng và cuối cùng là chốt lại 500 triệu.

Ong lao nho them luat su cuu con trai vu chai nuoc co ruoi hinh anh 2
Vật chứng vụ án là chai Number 1 có ruồi. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 27/1, Tân Hiệp Phát cử 3 nhân viên đến Tiền Giang gặp Minh. Sau khi đại diện doanh nghiệp đưa Minh nửa tỷ đồng tại quán giải khát Hương Quê ở xã Hậu Thành (Cái Bè), anh này viết biên nhận cho người giao tiền.

Khi Minh để tiền vào cốp xe máy và định ra về thì bị công an ập vào bắt quả tang. Ngày 18/12, TAND tỉnh Tiền Giang tuyên Minh 7 năm tù vì tội Cưỡng đoạt tài sản.

Sáng 28/12, cán bộ quản giáo Trại tạm giam Công an Tiền Giang cho ông Kỷ biết tin, Minh đã kháng cáo kêu oan. Trong đơn, Minh khẳng định việc thỏa thuận với doanh nghiệp Tân Hiệp Phát để đổi chai nước ngọt có ruồi lấy 500 triệu đồng chỉ là cuộc thương lượng mua bán.

Vụ chai Number 1 có ruồi: Bị cáo kêu oan có thành công?

Bị cáo vụ chai nước có ruồi đã gửi đơn kháng cáo kêu oan. Thẩm phán phiên xét xử sơ thẩm khẳng định khó giảm án; còn nhiều luật sư kiến nghị cần trả hồ sơ, điều tra lại từ đầu.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình