Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim trao súng đặc biệt cho sĩ quan chỉ huy quân đội Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trao tặng súng lục cho các sĩ quan quân đội nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt Chiến tranh Liên Triều.

Ông Kim Jong Un trao súng đặc biệt cho sĩ quan Triều Tiên Ông Kim cho biết vũ khí hạt nhân sẽ là thứ bảo đảm an toàn cho Triều Tiên. Ông cho rằng đó là loại vũ khí hiệu quả và đáng tin cậy, có thể giúp ngăn ngừa các cuộc chiến.

Chiều 26/7, ông Kim trao tặng súng lục loại mới cho các sĩ quan chỉ huy của lực lượng vũ trang. Buổi lễ được tổ chức tại trụ sở của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động cầm quyền, theo hãng thông tấn KCNA.

Khẩu súng lục loại mới có tên “Núi Paektu”, được đặt theo tên của ngọn núi cao nhất tại Triều Tiên. Địa danh này còn được coi là nơi khai sinh thiêng liêng của nhà lập quốc Kim Nhật Thành (Kim Il Sung) và cố lãnh đạo Kim Jong Il.

Ong Kim trao sung dac biet anh 1

Ông Kim trao tặng súng lục loại mới cho các sĩ quan chỉ huy của lực lượng vũ trang. Ảnh: Yonhap.

“Khẩu súng lục thể hiện sự tin tưởng và kỳ vọng lớn lao của đảng cầm quyền đối với các sĩ quan chỉ huy thế hệ mới. Họ sẽ tiếp tục hoàn thành sự nghiệp cách mạng bằng cách nắm vững vũ khí của cách mạng”, ông Kim phát biểu.

Nhiều quan chức cấp cao khác cũng tháp tùng ông Kim Jong Un tại buổi lễ, bao gồm Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên Park Jong Chon.

Cũng trong ngày này, ông Kim đến thăm Nghĩa trang Liệt sĩ Chiến tranh Giải phóng Tổ Quốc để bày tỏ lòng kính trọng với những người lính Triều Tiên đã hy sinh trong Chiến tranh Liên Triều (1950-1953).

Ong Kim trao sung dac biet anh 2

Khẩu súng lục loại mới có tên “Núi Paektu”, được đặt theo tên của ngọn núi cao nhất tại Triều Tiên. Ảnh: Yonhap.

“Chiến công bất diệt của những người đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc sẽ mãi toả sáng trong lịch sử. Họ đã tạo ra di sản cách mạng quý giá giữa ngọn lửa khốc liệt của cuộc chiến tranh”, ông Kim phát biểu.

Triều Tiên báo động khẩn cấp ở Kaesong, chuyện gì đang xảy ra?

Việc Bình Nhưỡng quyết định phong toả thành phố công nghiệp Kaesong sau khi phát hiện một người nghi nhiễm Covid-19 được cho là một động thái gây bất ngờ.

Triều Tiên bất ngờ phong tỏa cả thành phố sát biên giới Hàn Quốc

Triều Tiên phong tỏa thành phố Kaesong gần biên giới với Hàn Quốc sau khi một người vượt biên trái phép vào Triều Tiên hồi đầu tháng 7 có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Kim Jong Un Thế giới