Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un tái xuất sau 3 tuần vắng mặt

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xuất hiện lần đầu tiên trong gần 3 tuần qua, sau nhiều tin đồn về sức khỏe của ông.

kim jong un xuat hien anh 1

Ảnh do Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 2/5 công bố cho thấy ông Kim Jong Un đã cắt băng khánh thành một nhà máy phân bón - lần đầu tiên ông xuất hiện sau 20 ngày vắng mặt. Ảnh: KCNA.

kim jong un xuat hien anh 2

Ông Kim, trong trang phục quen thuộc, tươi cười cắt băng đỏ trong buổi lễ và nói chuyện với các quan chức đi cùng. Ảnh không cho thấy dấu hiệu ông Kim có vấn đề sức khỏe. Nhà máy phân bón Sunchon Phosphatic nằm ở Sunchon, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA/AFP.

kim jong un xuat hien anh 3

Ông Kim Jong Un đã không xuất hiện từ ngày 11/4, ngay cả vào ngày 15/4 diễn ra lễ kỷ niệm ngày sinh của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành. Từ đây, các tin đồn về sức khỏe của ông Kim bắt đầu xuất hiện. Ảnh: KCNA/AFP.

kim jong un xuat hien anh 4

Ngày ghi trên phông nền đằng sau ông Kim tại lễ khánh thành nhà máy là ngày 1/5/2020, cho thấy KCNA công bố thông tin sau buổi lễ một ngày. Theo KCNA, ông Kim “tới thăm vài địa điểm bao gồm quy trình xử lý nguyên vật liệu, quy trình sản xuất phốtpho vàng, quy trình sản xuất phân bón amoni photphat, quy trình đóng gói, và nghe báo cáo về các quy trình sản xuất tại nhà máy”. Ảnh: KCNA/AFP.

kim jong un xuat hien anh 5

Hình ảnh ông Kim trên một màn hình TV ở Seoul. Đi cùng ông Kim ngoài em gái Kim Yo Jong (bên trái màn hình TV) còn có Thủ tướng Kim Jae Ryong và phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Pak Pong Ju. Ảnh: AFP.

kim jong un xuat hien anh 6

Người quyền lực số 2 của Triều Tiên là ông Choe Ryong Hae, Ủy viên thường vụ Bộ chính trị, Phó chủ tịch Ủy ban Quốc vụ - cơ quan quyền lực cao nhất của nước này - không tham dự. Ảnh: AFP.

kim jong un xuat hien anh 7

KCNA cũng dẫn lời ông Kim bày tỏ “sự hài lòng về một công trình tuyệt vời” và “đặt ra nhiệm vụ, mở đường phát triển ngành công nghiệp hóa chất của chúng ta theo đúng định hướng và đòi hỏi của thế kỷ mới”. Ảnh: AFP.

kim jong un xuat hien anh 8

Một bức ảnh khác về lễ khánh thành nhà máy phân bón ở Sunchon. Hãng tin AFP cho biết bức ảnh này được chụp ngày 1/5 và được KCNA công bố ngày 2/5. Chưa rõ đây có phải đám đông đã chào đón ông Kim Jong Un hay không. KCNA đưa tin “tất cả đại biểu vỡ òa trong tiếng reo vang 'hoan hô', dành cho lãnh tụ tối cao”. Ảnh: KCNA/AFP.

Ông Kim Jong Un cùng người em gái quyền lực khánh thành nhà máy Hãng thông tấn nhà nước của Triều Tiên KCNA cho biết hôm thứ Bảy, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tham dự việc hoàn thành một nhà máy phân bón ở khu vực phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Tổng thống Trump từ chối bình luận việc ông Kim Jong Un tái xuất

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối đề nghị bình luận của phóng viên trước thông tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tái xuất hiện.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ xuất hiện

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã xuất hiện lần đầu tiên trong gần 3 tuần qua, hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn thông tin từ truyền thông Triều Tiên cho biết.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Thế giới