Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un phát động chiến dịch 'hành quân gian khổ'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kêu gọi các quan chức thực hiện chiến dịch "hành quân gian khổ" nhằm cải thiện đời sống của nhân dân.

"Hành quân gian khổ" là một thuật ngữ được Triều Tiên sử dụng để kêu gọi tinh thần vượt khó trong nạn đói những năm 1990, nạn từng khiến cho khoảng 3 triệu người Triều Tiên thiệt mạng sau khi Liên Xô sụp đổ.

Thuật ngữ trên đã được ông Kim Jong Un đưa vào bài phát biểu bế mạc hội nghị bí thư chi bộ đảng Lao động Triều Tiên hôm 8/4 vừa qua.

Theo Reuters, việc ông Kim đưa ra thông điệp này có ý nhấn mạnh những khó khăn hiện tại của nước này, đồng thời kêu gọi tinh thần vượt khó của giới cán bộ cũng như nhân dân trong nước.

"Thang Ba gian kho" Trieu Tien anh 1

Ông Kim Jong Un phát biểu trong phiên bế mạc hội nghị bí thư chi bộ đảng Lao động Triều Tiên hôm 8/4. Ảnh: KCNA.

"Tôi đã quyết định yêu cầu các chi bộ đảng Lao động các cấp, kể cả ban chấp hành trung ương đảng, thực hiện một 'tháng 3 gian khổ' khó khăn hơn nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân, dù chỉ một chút", hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA dẫn lời ông Kim cho biết.

Sau đó, ông Kim cũng đưa ra 10 nhiệm vụ trọng tâm cho các chi bộ đảng. Ông cũng thúc giục các bí thư chi bộ trong việc giáo dục và huấn luyện các đảng viên để họ trở thành "những chiến sĩ trung kiên của đảng".

Giới chuyên gia cho rằng Triều Tiên đang trong tình cảnh hết sức khó khăn khi vừa phải chịu những lệnh cấm vận của Mỹ và đồng minh, vừa phải triển khai nhiều hạn chế để đối phó với đại dịch Covid-19. Điều này đã khiến cho nền kinh tế Triều Tiên bị ảnh hưởng nặng nề.

Hãng tin AP dẫn số liệu của Bắc Kinh cho thấy giao thương giữa Triều Tiên và Trung Quốc - vốn là đối tác lớn nhất của nước này - đã giảm khoảng 80% do Bình Nhưỡng quyết định đóng cửa biên giới nhằm kiểm soát dịch Covid-19.

Em gái Kim Jong Un chỉ trích tổng thống Hàn Quốc

Kim Yo Jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên, phản pháo phát biểu của Tổng thống Moon Jae In về vụ thử tên lửa tuần qua là thiếu hiệu quả và có cùng "logic kẻ cướp" của Mỹ.

Ông Kim Jong Un kêu gọi tăng cường kỷ luật trong quân đội

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương và kêu gọi tăng cường kiểm soát cũng như thực hiện kỷ luật trong quân đội, hãng tin nhà nước KCNA đưa tin.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Lây nhiễm cộng đồng tính từ 29/4/2021
486CA NHIỄM
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca
Hà Nội 1 144
Bắc Ninh1398
Vĩnh Phúc 7 60
Đà Nẵng053
Bắc Giang552
Hà Nam016
Hưng Yên 0 19
TP.HCM01
Yên Bái01
Quảng Nam03
Đồng Nai01
Hải Dương16
Thái Bình06
Quảng Ngãi01
Lạng Sơn15
Thanh Hóa01
Điện Biên02
Nam Định02
Nghệ An01
Phú Thọ01
Quảng Ninh01
Hải Phòng01
Thừa Thiên Huế03
Đắk Lắk02
Hòa Bình05
Quảng Trị01

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Kinh nghiệm chống dịch _ Covid 19 Thế giới