Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un mặc âu phục, bước xuống nhà ga vùng Viễn Đông của Nga

Đoàn tàu bọc thép của ông Kim đã đến nhà ga của thành phố Vladivostok vào chiều 24/4. Nhà lãnh đạo Triều Tiên sau đó lên chiếc xe limousine đến nơi diễn ra cuộc gặp Nga - Triều.

Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 1
Đoàn lãnh đạo Triều Tiên bước xuống nhà ga Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông Nga vào lúc 17h50 (theo giờ địa phương). Trong lúc đoàn tàu đang di chuyển chậm trên sân ga, các cận vệ của ông Kim và nhân viên phái đoàn đã chạy xuống lau cửa toa tàu nơi nhà lãnh đạo Kim chuẩn bị bước ra. Ảnh: Reuters
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 2
Phái đoàn Nga chờ đón ông Kim Jong Un, từ trái sang: Thứ trưởng Ngoại giao Nga Igor Morgulov, Thống đốc Primorsky Oleg Kozhemyako. Ảnh: Reuters.
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 3
Ông Kim Jong Un trong âu phục đen và mũ đen tươi cười tại sân ga Vladivostok. Lúc này, chiếc xe chống đạn của phái đoàn Triều Tiên đã có mặt tại nhà ga chờ đón nhà lãnh đạo. Ảnh: Reuters.
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 4
Đội hình lễ binh danh dự thực hiện nghi thức duyệt binh tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: Reuters.
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 5
Ông Kim Jong Un bỏ mũ trò chuyện cùng thống đốc vùng Primorsky. Ảnh: Reuters.
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 6
Đội quân nhạc chào đón đoàn đại biểu cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ảnh: Reuters.
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 7
Ông Kim Jong Un tươi cười trước ống kính máy ảnh. Ảnh: Reuters.
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 8
Sau đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên bước vào xe limousine và tiếp tục hành trình đến Đại học Liên bang Viễn Đông nằm trên đảo Russkiy. Theo RIA Novosti, vào ngày 25/4, Tổng thống Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp tại trường đại học này. Ảnh: Reuters.
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 9
"Tôi hy vọng chuyến thăm này sẽ thành công và hữu ích. Tôi hy vọng rằng trong các cuộc hội đàm với Tổng thống Putin đáng kính, tôi sẽ có thể thảo luận các vấn đề cụ thể để giải quyết tình hình trên bán đảo Triều Tiên cũng như phát triển quan hệ song phương của hai nước", ông Kim Jong Un nói trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 24. Trong ảnh, đoàn vệ sĩ chạy theo chiếc xe chống đạn của ông Kim khi xe rời nhà ga. Ảnh: Reuters.
Ong Kim Jong Un den Vladivostok anh 10
Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Kim Jong Un tới Nga. Theo một nguồn tin, ông Kim sẽ ở lại Vladivostok đến ngày 27/4. Ga xe lửa Vladivostok là một di tích lịch sử và là một trong những tòa nhà cổ nhất trong thành phố. Đây là điểm kết thúc của tuyến đường sắt dài nhất nối liền Vladivostok và Moscow - 9288 km. Nó bắt đầu hoạt động vào ngày 2/11/1893, khi dịch vụ đường sắt tuyến Vladivostok - Ussuriysk được khai trương. Ảnh: Reuters.
Cận vệ ông Kim Jong Un chạy theo tàu bọc thép để lau cửa Khi đoàn tàu bọc thép chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tiến vào nhà ga Vladivostok chiều 24/4, các cận vệ của ông chạy trên sân ga, lau sạch phần cửa mà ông sẽ bước ra.

Ông Kim Jong Un đến Vladivostok cho cuộc gặp lịch sử với TT Putin

Đoàn tàu đặc biệt chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến nhà ga thành phố Vladivostok ở vùng Viễn Đông của Nga cho cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin.

Cận cảnh Hạm đội Thái Bình Dương Nga - nơi ông Kim dự kiến ghé thăm

Nga đã nhiều lần phô diễn sức mạnh của Hạm đội Thái Bình Dương - nơi có thể trở thành điểm dừng chân của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong chuyến thăm Vladivostok.

Hà Lan

Bạn có thể quan tâm