Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un kêu gọi tăng cường kỷ luật trong quân đội

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Quân ủy Trung ương và kêu gọi tăng cường kiểm soát cũng như thực hiện kỷ luật trong quân đội, hãng tin nhà nước KCNA đưa tin.

Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh ông Kim đang thúc đẩy đảng Lao động Triều Tiên thực hiện các mục tiêu 5 năm, được công bố trong đại hội đảng vào tháng trước, trong đó bao gồm tăng cường sức mạnh quân sự và khả năng răn đe hạt nhân, theo Reuters.

Cuộc họp bàn tới một số vấn đề về hoạt động chính trị cũng như kỷ luật trong các quan chức quân đội, và kêu gọi có các quy định khắt khe hơn đối với các vấn đề này.

Ông Kim nói việc thiết lập kỷ luật trong quân đội sẽ quyết định sự sống còn của quân đội, cũng như sự thành bại trong hoạt động của quân đội, theo KCNA.

kim jong un ky luat quan doi anh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters.

Tại đại hội đảng diễn ra vào tháng 1, ông Kim liên tục xin lỗi vì sai lầm trong quản lý kinh tế và nói 5 năm qua là giai đoạn “tồi tệ nhất”, theo AFP.

Triều Tiên vẫn đang chịu nhiều lệnh cấm vận quốc tế do chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa của mình. Các hội nghị cấp cao lần cuối năm 2019 giữa ông Kim với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump không đạt thỏa thuận, và đàm phán hạt nhân giữa hai bên kể từ đó vẫn chưa tiến triển thêm.

Đến cuối năm 2020, Triều Tiên tiếp tục trình làng các tên lửa mới tại cuộc diễu binh, và đến tháng 1/2021, ông Kim cam kết sẽ tăng cường kho vũ khí hạt nhân.

Quân đội Hàn Quốc bối rối vì chốt kiểm soát bị 'chọc thủng'

Điều tra sơ bộ cho thấy người đàn ông Triều Tiên dễ dàng vượt qua chốt kiểm soát của Hàn Quốc, vốn được xem là nghiêm ngặt nhất thế giới, dù camera phát hiện anh ta đến 5 lần.

Ông Trump từng đề nghị cho ông Kim Jong Un đi nhờ Air Force One

Ông Trump từng đề nghị chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un về nhà bằng Air Force One sau khi gặp nhau trong hội nghị thượng đỉnh thứ hai vào năm 2019 ở Hà Nội.

Trọng Thuấn

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới