Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un họp bộ chính trị, không nhắc đến quan hệ liên Triều

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa chủ trì một buổi họp của Bộ Chính trị nhưng sự kiện không thảo luận bất kỳ điều gì về quan hệ liên Triều hoặc các vấn đề đối ngoại.

Theo KCNA, cuộc họp Bộ Chính trị Triều Tiên diễn ra vào ngày 7/6, chỉ hai ngày sau khi Bình Nhưỡng thông báo sẽ hủy văn phòng liên lạc liên Triều tại Kaesong. Quan hệ hai miền bán đảo Triều Tiên nổi sóng trở lại vì một số nhóm ở Hàn Quốc cho rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng ở biên giới.

"Cuộc họp đã thảo luận sâu về một số vấn đề quan trọng nảy sinh trong quá trình phát triển nền kinh tế tự lực của đất nước và cải thiện tiêu chuẩn cuộc sống của nhân dân", KCNA ngày 8/6 cho biết những nội dung được bàn luận đầu tiên liên quan đến nền công nghiệp hóa chất.

Ông Kim Jong Un cũng nhấn mạnh nhu cầu cải thiện điều kiện sống của nhân dân ở Bình Nhưỡng. Ông kêu gọi "những biện pháp mạnh mẽ từ chính phủ" trong vấn đề này và ra lệnh xây thêm nhà cho người dân, theo Yonhap.

Ong Kim Jong Un hop bo chinh tri anh 1

Ông Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Triều Tiên ngày 7/6. Ảnh: KCNA.

Tuy nhiên, KCNA không nhắc gì đến các vấn đề quan hệ liên Triều, đặc biệt là hành động rải truyền đơn chống phá Bình Nhưỡng ở biên giới.

Trước đó hai ngày, Triều Tiên đã tuyên bố sẽ đóng cửa phòng liên lạc liên Triều tại Kaesong. Bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, còn đe dọa sẽ đóng cửa khu công nghiệp liên Triều tại Kaesong và hủy thỏa thuận giảm căng thẳng quân sự giữa hai nước.

Cuộc họp ngày 7/6 tại Bình Nhưỡng đã là lần thứ ba Bộ Chính trị Triều Tiên họp trong năm nay. Trong hai cuộc họp trước đó, lần lượt vào tháng 2 và tháng 4, giới lãnh đạo Triều Tiên chủ yếu đề cập nỗ lực ứng phó đại dịch Covid-19.

Ông Kim Jong Un cùng người em gái quyền lực khánh thành nhà máy Hãng thông tấn nhà nước của Triều Tiên KCNA cho biết hôm thứ Bảy, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã tham dự việc hoàn thành một nhà máy phân bón ở khu vực phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Em gái ông Kim Jong Un cảnh báo, Hàn Quốc hứa ngăn rải truyền đơn

Bình Nhưỡng đề cập khả năng hủy thỏa thuận quân sự liên Triều năm 2018 nếu chính phủ Seoul không chấm dứt tình trạng các nhóm người Triều Tiên đào tẩu rải truyền đơn ở biên giới.

Em gái ông Kim Jong Un ngày càng có ảnh hưởng ở Bình Nhưỡng

Bà Kim Yo Jong, em gái ông Kim Jong Un, đã trở thành nhân vật quan trọng trong chính trường Triều Tiên. Trước tin đồn ông Kim gặp vấn đề sức khỏe, bà trở thành nhân vật được chú ý.

Mỹ truy tố 33 cá nhân liên quan tới chương trình hạt nhân Triều Tiên

Chính phủ Mỹ buộc tội 28 cá nhân Triều Tiên và 5 cá nhân Trung Quốc vì đã tạo điều kiện thanh toán hơn 2,5 tỷ USD cho các chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm