Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un dự lễ kỷ niệm 68 năm ngày chiến tranh kết thúc

Các nhà lãnh đạo và cựu chiến binh Triều Tiên tham dự hội nghị toàn quốc đêm 27/7, nhân kỷ niệm 68 năm ngày Chiến tranh Triều Tiên kết thúc vào năm 1953.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 1

Các cựu chiến binh Triều Tiên tham dự hội nghị toàn quốc trước Tượng đài Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc Vinh quang ở Bình Nhưỡng vào ngày 27/7, để kỷ niệm 68 năm ngày Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến, theo Yonhap. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 2

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến thăm nghĩa trang Liệt sĩ Giải phóng Tổ quốc để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người lính hy sinh trong chiến tranh. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 3

Đi cùng ông Kim là các quan chức hàng đầu của Triều Tiên, trong đó có ông Pak Jong Chon, tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Trong ảnh, cả đoàn cúi đầu để tỏ lòng thành kính với những người lính đã ngã xuống trong cuộc chiến. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 4

Hội nghị Cựu chiến binh Toàn quốc lần thứ 7 diễn ra trước bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc Vinh quang, kỷ niệm 68 năm Chiến tranh Triều Tiên kết thúc. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 5

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay một cựu chiến binh. Báo Rodong Sinmun cho biết ông Kim đã gửi thực phẩm, thuốc men và nhiều món quà khác cho các cựu chiến binh nhân dịp kỷ niệm này. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 6

Cựu chiến binh Triều Tiên vỗ tay khi nghe ông Kim Jong Un phát biểu trong hội nghị ở Bình Nhưỡng vào ngày 27/7. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 7

Ông Kim Jong Un vẫy tay chào người tham dự hội nghị toàn quốc của các cựu chiến binh. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 8

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu trong hội nghị và lễ kỷ niệm. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 9

Người tham gia Hội nghị Cựu chiến binh Toàn quốc lần thứ 7 thưởng thức buổi biểu diễn trong khuôn khổ lễ kỷ niệm tại Nhà hát Nhân dân ở Bình Nhưỡng. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 10

Triều Tiên tổ chức kỷ niệm 68 năm chiến tranh kết thúc trong bối cảnh nước này đang phải đấu tranh để ngăn chặn đại dịch Covid-19 và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Ảnh: KCNA.

Trieu Tien ky niem 68 nam dinh chien anh 11

Các nhà quan sát cho rằng hội nghị và lễ kỷ niệm ngày 27/7 ở Triều Tiên dường như nhằm thắt chặt đoàn kết nội bộ trước tình trạng suy thoái kinh tế ngày càng sâu sắc do đại dịch Covid-19 gây ra. Ảnh: KCNA.

Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại đường dây nóng

Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 27/7 nhất trí khôi phục đường dây liên lạc khẩn cấp từng bị cắt đứt. Lãnh đạo hai nước cũng đồng ý xây dựng lại lòng tin và cải thiện quan hệ.

Triều Tiên thừa nhận đợt thiếu lương thực tồi tệ nhất thập niên

Triều Tiên đang trải qua tình trạng thiếu hụt lương thực tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ, Bình Nhưỡng nói trong một báo cáo được gửi tới Liên Hợp Quốc.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm