Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un 'đau buồn vô hạn' vì người TQ tử nạn ở Triều Tiên

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến thăm Đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng và bày tỏ "nỗi buồn khôn tả" về tai nạn làm thiệt mạng 32 người Trung Quốc.

Bản tin của Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã đến thăm 2 người Trung Quốc sống sót sau vụ tai nạn xe buýt hôm 22/4. Vụ việc khiến 32 người Trung Quốc và 4 người Triều Tiên thiệt mạng.

Ông cũng đã yêu cầu được đến thăm Đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng và bày tỏ "nỗi buồn khôn tả" về tai nạn ở tỉnh Bắc Hwanghae.

Ông cũng nói rằng người Triều Tiên "xem tai nạn thương tâm này cũng như tai nạn của họ và giới chức Triều Tiên sẽ làm tất cả những gì có thể để xoa dịu vết thương của gia đình các nạn nhân".

Kim Jong Un dau buon anh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Đại sứ Lý Tiên Quân trong chuyến viếng thăm của ông Kim đến Đại sứ quán Trung Quốc ở Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP.

Đại sứ Trung Quốc tại Bình Nhưỡng Lý Tiến Quân đã cảm ơn ông Kim và nói rằng chuyến thăm của nhà lãnh đạo Triều Tiên đến đại sứ quán là minh chứng cho "tình bạn vĩ đại và không thể phá vỡ" của 2 quốc gia.

Ông Kim sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vào cuối tuần này, cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều đầu tiên sau hơn 10 năm, tiếp đó là cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Ông Kim vừa đến thăm Trung Quốc hồi cuối tháng 3, đánh dấu chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền tại Triều Tiên vào năm 2011.

Khi còn sống, cố lãnh đạo Kim Jong Il, cha ông Kim Jong Un, thường xuyên thăm viếng Đại sứ quán Trung Quốc tại Bình Nhưỡng. Trong khi đó, người con trai được cho đã tránh liên hệ trực tiếp với các quan chức Trung Quốc. Quan hệ hai bên cũng không thật sự nồng ấm cho đến chuyến đi hồi tháng trước của ông Kim, hành động được cho là nhằm tranh thủ sự ủng hộ của Trung Quốc trước cuộc gặp liên Triều và cuộc gặp Triều - Hàn.

90s: Bán đảo Triều Tiên trước bước chuyển lịch sử hướng tới hòa bình Những tín hiệu tích cực về khả năng giải giáp hạt nhân, chấm dứt hoàn toàn tình trạng chiến tranh liên tục xuất hiện trước thềm các cuộc gặp thượng đỉnh Hàn - Triều và Mỹ - Triều.

Tai nạn ở Triều Tiên, 32 du khách Trung Quốc tử vong

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 23/4 xác nhận vụ tai nạn giao thông ở Triều Tiên đã gây "thương vong nặng nề" cho nhiều du khách Trung Quốc.

Kim Jong Un sẽ được chiêu đãi khoai tây chiên tại cuộc gặp Hàn - Triều

Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ được phục vụ món rosti Thụy Sĩ cùng rượu Hàn Quốc tại hội nghị thượng đỉnh liên Triều dự kiến diễn ra vào ngày 27/4 ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Trung Quốc Thế giới