Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un cười tươi, cõng cấp dưới trên lưng

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tỏ ra vui mừng sau vụ thử động cơ tên lửa được cho là thành công vừa qua và đã để một người đàn ông lớn tuổi trèo lên lưng mình.

Trong hình ảnh do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố, ông Kim Jong Un quan sát các tên lửa từ xa, mỉm cười từ trung tâm điều khiển, vui vẻ bắt tay các sĩ quan và để một người đàn ông lớn tuổi trèo lên lưng.

Theo BBC, người đàn ông bí ẩn này không phải là người được biết đến trong chính trường Triều Tiên. Ông được cho là đã đóng vai trò quan trọng trong thử nghiệm động cơ và rất có thể đã tiếp xúc với ông Kim trước đây.

Chuyên gia cho biết dấu hiệu trên bộ đồng phục cho thấy ông này là sĩ quan cấp trung của Lực lượng Chiến lược Quân đội Triều Tiên, chịu trách nhiệm về lực lượng tên lửa tấn công.

Kim Jong Un cong cap duoi anh 1
Ông Kim Jong Un cõng cấp dưới sau cuộc thử nghiệm động cơ tên lửa. Ảnh: KCNA 

 

Các nhà bình luận nhận xét mục đích của bức ảnh là cho thấy ông Kim là nhà lãnh đạo thân thiện của nhân dân dù ông luôn cố gắng thể hiện hình ảnh "cứng rắn và quyết liệt" với nước ngoài.

Hôm 19/3, Triều Tiên tuyên bố vừa thử nghiệm thành công động cơ đẩy mới tại trạm phóng tên lửa Tongchang-ri. KCNA khẳng định động cơ trên sẽ giúp Triều Tiên đạt được khả năng phóng vệ tinh tầm cỡ thế giới. 

Trong khi đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố thành công của cuộc thử nghiệm là "sự tái sinh" đối với ngành công nghiệp tên lửa của nước này.

Bí ẩn chưa có lời giải về đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên Tần suất phóng tên lửa của Triều Tiên trở nên dày đặc hơn bao giờ hết. Ngày 22/3, nước này tiếp tục thử tên lửa sau khi phóng 4 tên lửa đạn đạo ra vùng biển Nhật Bản hồi đầu tháng.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên vừa phóng tên lửa thất bại

Nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã cố gắng phóng thử tên lửa hôm 21/3 nhưng không thành công.

Triều Tiên ‘không sợ’ cấm vận, doạ tấn công phủ đầu Mỹ

Phó đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc nói Bình Nhưỡng không việc gì phải sợ các cấm vận của Mỹ hay quốc tế, đe doạ tiếp tục phát triển vũ khí hạt nhân để tấn công phủ đầu.Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Kim Jong Un Thế giới