Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Kim Jong Un cáo buộc Mỹ 'hai mặt' trong đàm phán ở Hà Nội

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cáo buộc Mỹ hành xử "hai mặt" trong hội nghị thượng đỉnh Hà Nội với Tổng thống Donald Trump.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cho biết "tình hình trên bán đảo Triều Tiên và khu vực đang ở tình trạng bế tắc và đã đạt đến điểm quan trọng".

Ông Kim cảnh báo rằng tình hình "có thể trở lại trạng thái ban đầu khi phía Mỹ có thái độ hai mặt trong các cuộc hội đàm của hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ lần thứ hai".

Bình luận của ông Kim được đưa ra trong hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 25/4 tại Vladivostok. KCNA mô tả các cuộc hội đàm của hai nhà lãnh đạo là "cởi mở và thân thiện".

hoi nghi thuong dinh Kim - Putin anh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hội đàm tại một hòn đảo ngoài khơi thành phố Vladivostok của Nga ở Thái Bình Dương. Ảnh: AP.

Tuần trước, Bình Nhưỡng yêu cầu loại bỏ Ngoại trưởng Mike Pompeo khỏi các cuộc đàm phán hạt nhân đang đình trệ với Washington, cáo buộc ông Pompeo làm hỏng quá trình này.

Hội nghị thượng đỉnh Kim-Trump kết thúc vào cuối tháng 2 mà không có thỏa thuận về kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Kim nói với ông Putin rằng "Triều Tiên sẽ tự chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã mời Tổng thống Putin đến thăm Triều Tiên "vào thời điểm thuận tiện" và lời mời này đã được "chấp nhận".

Trong cuộc hội đàm với ông Kim hôm 25/4, ông Putin khẳng định rằng Triều Tiên cần "đảm bảo an ninh, bảo vệ chủ quyền" và gợi ý đề xuất đàm phán 6 bên về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, thay vì đàm phán song phương (Mỹ - Triều) như hiện nay.

Hai nhà lãnh đạo "nhất trí" rằng cuộc gặp của họ có thể giúp "kiểm soát chiến lược tình hình bất ổn của bán đảo Triều Tiên sau các cuộc đàm phán hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ lần thứ hai".

Những khoảnh khắc kỳ lạ trong chuyến thăm của ông Kim Jong Un tới Nga Trong chuyến đi đầu tiên đến Nga của ông Kim Jong Un, nhiều hành động lạ được ghi lại như vệ sĩ của ông mang găng tay lau cửa tàu, hay hình ảnh hai nhà lãnh đạo khui sâm banh.

Triều Tiên buộc Mỹ bồi thường 2 triệu USD phí chăm sóc Otto Warmbier

Chính quyền Triều Tiên đưa hóa đơn viện phí 2 triệu USD cho việc chăm sóc Otto Warmbier, và yêu cầu Mỹ trả đủ trước khi có thể đưa sinh viên đang sống thực vật về nước.

Thượng đỉnh Kim - Putin: 'Chúng tôi không có gì phải giấu TT Trump'

Tổng thống Nga cho biết ông sẵn sàng chia sẻ cho Tổng thống Mỹ Donald Trump về các nội dung trao đổi với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Vladivostok hôm 25/4.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm