Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Huỳnh Văn Nén sắp nhận được tiền đền bù

Bộ Tài chính có văn bản về số tiền chi bổ sung ngân sách để bồi thường oan sai “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén. Trong tuần này ông Nén sẽ nhận được tiền.

Ngày 24/4, TAND tình Bình Thuận đã có buổi làm việc với ông Huỳnh Văn Nén về số tiền đền bù oan sai hơn 10 tỷ đồng mà người tù thế kỷ sẽ nhận được.

Ông Nguyễn Thận, người đại diện cho ông Nén, cho biết tại buổi làm việc bà Trần Thị Thiên Hương, thẩm phán TAND tỉnh Bình Thuận, đã công bố của Bộ Tài chính về số tiền đền bù cho ông Nén.

Bo Tai chinh da chuyen tien ve de chi tra cho ‘nguoi tu the ky’ anh 1
Gia đình ông Nén đến TAND tỉnh Bình Thuận hỏi về số tiền đền bù vào ngày 27/3. Ảnh : Q.H.

Văn bản của Bộ Tài chính có nội dung: thống nhất bổ sung dự toán của năm 2017 là 10.001.335.000 đồng bủ sung từ nguồn chi quản lý hành chính ngân sách Trung ương năm 2017 đã được Quốc hội phê duyệt để TAND tỉnh Bình Thuận bồi thường cho người oan sai là ông Huỳnh Văn Nén.

Khi có tiền về tài khoản trong tài khoản của TAND tỉnh Bình Thuận, cơ quan này sẽ chuyển vào tài khoản cho ông Nén như quyết định bồi thường.

“TAND tỉnh Bình Thuận cho biết chậm nhất đến cuối tuần này, ông Nén sẽ nhận được tiền”, ông Thận nói.

Trước đó, sau hơn một tháng rưỡi chờ tiền bồi thường, ông Nén đã viết yêu cầu gửi đến chánh án TAND Tối cao để hỏi về số tiền bồi thường này.

Theo người nhà ông Nén, hoàn cảnh hiện tại của “người tù thế kỷ” rất khó khăn.. Các bác sĩ cho biết ông Nén đang ở giai đoạn trầm cảm nặng với các triệu chứng loạn thần. “Tôi đang rất cần số tiền này để có vốn làm ăn và chữa bệnh”, ông Nén cho biết.

Bo Tai chinh da chuyen tien ve de chi tra cho ‘nguoi tu the ky’ anh 2
TAND tỉnh Bình Thuận sẽ chuyển tiền cho ông Huỳnh Văn Nén trong tuần này. Ảnh : Thiên Sơn.

'Người tù thế kỷ' đến tòa hỏi số tiền 10 tỷ bồi thường 17 năm tù oan

Sau 20 ngày chưa thấy TAND tỉnh Bình Thuận chi trả số tiền hơn 10 tỷ đồng bồi thường oan sai cho mình, ông Huỳnh Văn Nén cùng người thân đến tòa án hỏi số tiền trên.

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Pháp luật