Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Huỳnh Đức Thơ: Đà Nẵng không phải là 'đất sống' của tội phạm

"Công an phải tiếp tục đẩy mạnh trấn áp tội phạm để Đà Nẵng không phải là đất sống, nơi đáng sống của các loại tội phạm", ông Thơ nhấn mạnh.

Ngày 15/1, Công an Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019.

Theo dõi 326 đối tượng có biểu hiện cho vay lãi, đòi nợ thuê

Đại tá Lê Thanh Hải, Phó giám đốc Công an Đà Nẵng, cho biết năm 2018, tình hình tội phạm được kiểm soát. Các vụ việc hình sự giảm 2,8% so với năm 2017. Tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 84% (cao hơn so với năm 2017 và cao hơn chỉ tiêu đặt ra).

Toi pham long hanh o Da Nang anh 1
Ông Thơ trao thưởng cho Ban chuyên án 67C. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Các lực lượng công an đã bắt và xử lý 695 đối tượng, thu hồi tài sản trên 9 tỷ đồng. Công an TP Đà Nẵng đã đấu tranh triệt phá 12 băng, nhóm đối tượng hình sự.

Cảnh sát cũng đã nhận diện và đưa vào quản lý 262 người ở Đà Nẵng, 64 đối tượng là người ngoại thành (chủ yếu từ Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ...) và 19 đơn vị núp bóng doanh nghiệp có biểu hiện cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê.

Đà Nẵng không phải là "đất sống" của tội phạm

Tại hội nghị, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, thưởng 20 triệu đồng cho Ban chuyên án 67C (Công an TP Đà Nẵng) vì có thành tích xuất sắc trong việc truy bắt Ngô Hữu Quỳnh (29 tuổi, trú xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam).

Ông Thơ ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của toàn lực lượng công an. Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng cho rằng, những thành tích, kết quả ấy rất đáng được biểu dương, nhất là khi công an đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng dùng súng, mìn cướp tài sản vào ngày 14/1 vừa qua.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, kết quả này một lần nữa khẳng định Đà Nẵng không phải là “đất sống” của các loại tội phạm, nhất là tội phạm nguy hiểm, manh động...

Toi pham long hanh o Da Nang anh 2
Đà Nẵng không phải là "đất sống" của tội phạm. Trong ảnh là Quỳnh - kẻ tình nghi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Viettel ở quận Liên Chiểu. Ảnh: Công an cung cấp.

Chủ tịch Đà Nẵng cũng thẳng thắn thừa nhận tình hình tội phạm vẫn đang diễn biến phức tạp. Các băng nhóm đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi đang núp bóng dưới các danh nghĩa khác nhau để lén lút hoạt động, gây lo lắng cho người dân.

Vị này cho biết năm 2019, tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội quan trọng. Ông yêu cầu lực lượng công an phải chủ động giải quyết được tình hình liên quan an ninh trật tự từ cơ sở và ngay từ khi mới phát sinh.

"Công an cần làm tốt công tác quản lý địa bàn, quản lý các đối tượng, chủ động phát hiện và tham mưu giải quyết kịp thời những phức tạp về an ninh trật tự, những mâu thuẫn phát sinh trong nhân dân", ông Thơ nhấn mạnh.

Người đứng đầu chính quyền Đà Nẵng giao nhiệm vụ cho lực lượng công an phối hợp với các đơn vị khác, tham mưu ngăn chặn, vô hiệu hóa ảnh hưởng, chấm dứt hoạt động đối với các hội, nhóm trái pháp luật.

Các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục tổ chức tấn công, trấn áp tội phạm; trong đó tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm giết người, cố ý gây thương tích, hoạt động "tín dụng đen".

"Các đồng chí phải sẵn sàng có các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh, không để xảy ra các vụ việc phức tạp. Phải tiếp tục đẩy mạnh trấn áp tội phạm để Đà Nẵng không phải là đất sống, nơi đáng sống của các loại tội phạm", ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng: 'Tôi còn bị đe dọa huống chi bà con'

"Đến cả tôi cũng bị đe dọa huống chi bà con. Công an, chính quyền sẽ bảo vệ người dân dám đứng lên tố cáo những vấn đề tiêu cực, sai trái”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

9X cướp 40 triệu đồng ở cửa hàng Viettel chỉ trong vòng 27 giây

Đối tượng dùng mìn tự chế và một vật nghi là súng vào cửa hàng Viettel ở Đà Nẵng để cướp táo tợn chỉ trong vòng 27 giây. Công an Đà Nẵng sau đó đã bắt được nghi phạm.Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm