Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Hun Sen ra lệnh xử lý phụ nữ ăn mặc gợi cảm để bán hàng online

Thủ tướng Hun Sen đã ra lệnh cho các bộ liên quan tìm cách hành động chống lại những phụ nữ tạo dáng khiêu dâm trên Facebook để quảng bá sản phẩm.

Phát biểu tại cuộc họp thường niên hôm 17/2 của Hội đồng Phụ nữ Quốc gia Campuchia tại Cung điện Hòa bình, ông Hun Sen nói rằng một số người quảng cáo trực tuyến mặc trang phục gợi cảm để bán hàng trên mạng xã hội.

"Những người mặc quần áo gợi cảm để quảng cáo bán sản phẩm trực tuyến đang ảnh hưởng đến giá trị đạo đức và phẩm giá của phụ nữ Khmer", ông nói.

Theo Khmer Times, ông Hun Sen đã ra lệnh cho Bộ Nội vụ làm việc để theo dõi và hành động chống lại những phụ nữ Khmer làm như vậy và cả những người chụp ảnh selfie gợi cảm trên mạng xã hội.

Ong Hun Sen ra lenh xu ly phu nu an mac goi cam de ban hang online hinh anh 1 ban_hang.jpg

Một phụ nữ ăn mặc khêu gợi để bán sản phẩm qua mạng. Ảnh: KT.

"Hành động của họ ảnh hưởng đến danh dự và đạo đức của người phụ nữ Campuchia và [hiện tại] Vương quốc không có luật chống lại điều này", ông nói.

Im Vutha, phát ngôn viên của Bộ Bưu chính Viễn thông, cho biết Bộ sẽ chuẩn bị các nhóm công tác để phối hợp với các bộ liên quan lập ra các cơ chế để hành động đối phó với các bài đăng như vậy.

Ông nói rằng nhóm công tác sẽ kiểm tra các lựa chọn pháp lý để hạn chế các hoạt động này.

Chủ tịch đảng Khmer Rise, ông Sok Sovann Vathana Sabung, bày tỏ ủng hộ chính phủ có hành động pháp lý chống lại phụ nữ mặc trang phục gợi cảm vì họ tạo nên hình ảnh sai lệch về phụ nữ và có thể kích động tội phạm tình dục.

"Trên thực tế, có những trường hợp phụ nữ phô bày cơ thể một cách không biết xấu hổ để thu hút khách hàng cho sản phẩm của họ. Những hành động của họ tác động đến văn hóa Campuchia và phải bị xử lý nghiêm", ông viết trên Facebook.

Myanmar phẫn nộ vì cặp đôi Italy quay clip nóng tại di tích Phật giáo

Người dân Myanmar đang hết sức giận dữ trước việc một cặp đôi người Italy đã quay clip nóng tại khu di tích Bagan nổi tiếng của đất nước rồi đăng tải lên trang web khiêu dâm.

Thiếu nữ bị cưỡng hiếp, quay clip và tung lên web khiêu dâm

Năm 14 tuổi, Rose bị hãm hiếp trong 12 giờ liền. Nhiều video quay lại bị tung lên trang web khiêu dâm. Cô đã mất một thời gian dài để buộc họ gỡ chúng xuống.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Campuchia Thế giới Chuyện lạ