Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông già Noel khuấy động chảo lửa Jerusalem trước Giáng sinh

Ông già Noel bất ngờ đến thăm khu thành cổ Jerusalem và phát quà cho cả người Do Thái lẫn người Arab, một hoạt động nhằm hòa giải các cộng đồng trong bối cảnh căng thẳng gay gắt.

Ông già Noel thăm Đất Thánh Jerusalem Tại thành cổ Jerusalem, ông già Noel đã phân phát những phần quà Giáng sinh và kêu gọi sự hòa giải giữa người Israel và Palestine sau những ngày đối đầu đầy bạo lực.
Ong gia Noel o Jerusalem anh 1
Người dân tại thành phố Jerusalem đón nhận bất ngờ thú vị hôm 21/12 khi ông già Noel xuất hiện giữa bối cảnh căng thẳng leo thang trong cộng đồng người Palestine và lực lượng an ninh Israel. Ảnh: AFP .
Ong gia Noel o Jerusalem anh 2
Ông già Noel được chào đón bởi người dân thành phố Jerusalem. Người khoác lên mình bộ trang phục đỏ trắng của ông già Noel là Issa Kassissieh, một nhà ngoại giao có uy tín của Palestine. Ảnh: AFP.
Ong gia Noel o Jerusalem anh 3
Ông già Noel tặng cây thông Giáng sinh cho người dân tại cổng Jaffa, khu thành cổ Jerusalem. Mang theo những phần quà miễn phí là cây thông Giáng sinh hoặc đồ chơi cho trẻ em, ông già Noel Kassissieh kỳ vọng sẽ lan tỏa không khí an lành, hòa giải và hòa bình giữa các cộng đồng Do Thái giáo, Hồi giáo và Cơ Đốc giáo cùng chung sống tại khu vực thành cổ. Ảnh: AFP.
Ong gia Noel o Jerusalem anh 4
Ông già Noel phát quà cho trẻ em tại Jerusalem. "Bất kể điều gì đang xảy ra trên thế giới đi nữa, tôi tới đây mang theo không khí lễ hội và hạnh phúc cho tất cả trẻ em tại vùng Đất Thánh", ông Kassissieh nói với Reuters. Ảnh: AFP.
Ong gia Noel o Jerusalem anh 5
Ông già Noel trao những phần quà tặng cho một cơ sở y tế tại khu thành cổ Jerusalem. Từ nhiều năm nay, Kassissieh đã vào vai ông già Noel và đi phát quà trong mỗi dịp Giáng sinh. Chuyến hành trình năm nay của Kassissieh diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gay gắt giữa Palestine và Israel sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của nhà nước Do Thái. Ảnh: AFP.
Ong gia Noel o Jerusalem anh 6
Tại cổng Jaffa bên trong thành cổ Jerusalem, tuần trước, các cuộc đụng độ giữa người biểu tình Palestine và binh sĩ Israel đã khiến ít nhất hai người thiệt mạng. Kassissieh đứng đúng tại vị trí đó để kêu gọi cả người Arab và người Do Thái tiến tới nhận những phần quà Giáng sinh, hành động biểu tượng cho sự hòa giải giữa hai cộng đồng. Ảnh: AFP.
Ong gia Noel o Jerusalem anh 7
Khu thành cổ Jerusalem, nằm bên trong thành phố Jerusalem hiện đại, hiện nằm dưới quyền kiểm soát của Israel. Trong khi Israel tuyên bố toàn bộ Jerusalem là thủ đô của nước này, Palestine coi Đông Jerusalem là thủ đô tất yếu của nhà nước Palestine trong tương lai. Ảnh: AFP.
Thiếu nữ Palestine tát vào mặt hai binh sĩ Israel Một nhóm thiếu nữ Palestine đã tấn công các binh sĩ Israel tại Bờ Tây hôm 15/12. Các binh sĩ Israel đã tỏ ra kiềm chế và không phản ứng lại hành vi khiêu khích này.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Giáng sinh Thế giới