Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông già 78 tuổi chuyên làm giấy kết hôn giả đi Mỹ

Biết nhiều người có nhu cầu sang Mỹ định cư, ông Châu Văn Dọn (78 tuổi) đã tự khắc dấu, làm giả nhiều giấy kết hôn cho những người muốn làm hồ sơ bảo lãnh vợ, chồng sang Mỹ.

Ngày 11/12, Cơ quan cảnh sát điều tra, công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã khởi tố và bắt tạm giam ông Châu Văn Dọn (ở xã Trà Vong, huyện Tân Biên, Tây Ninh) về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo cơ quan điều tra, ông Dọn đã có hành vi làm giấy đăng ký kết hôn giả cho ông Lê Văn Xuân (63 tuổi, ở thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành) và bà Nuyễn Thị Tuyết (45 tuổi, ở xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu) cùng một sổ hộ khẩu gia đình cho "vợ chồng" ông này.

Ông Châu Văn Dọn.

Tương tự, ông Dọn cũng đã làm giả bộ hồ sơ kết hôn cho ông Trần Văn Thức (63 tuổi, ở xã Trà Vong, huyện Tân Biên) và bà Đặng Thị Nga (51 tuổi, ở xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu) để bảo lãnh nhau đi Mỹ.

Sau khi làm xong, ông Dọn sẽ là người trực tiếp đi nộp hồ sơ tại lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Ông ta còn hứa hẹn làm giả hồ sơ đi Mỹ cho một số người dân khác trên địa bàn Gò Dầu (Tây Ninh) và tỉnh Bình Dương.

Tại cơ quan công an, ông Dọn khai nhận từ khoảng tháng 4, lợi dụng sự quen biết và nhu cầu của một số người dân muốn đi Mỹ định cư, ông đã làm giả hồ sơ đi theo diện đoàn tụ gia đình và chồng bảo lãnh vợ (diện HO và HRS) với số tiền 2,5 triệu đồng/hồ sơ.

Người đàn ông này đã tự khắc các con dấu giả để đóng vào hồ sơ giả mạo cho người có nhu cầu.

Khám xét tại nhà ông Dọn, cơ quan công an đã thu giữ nhiều con dấu, dụng cụ khắc dấu và các giấy tờ khác có liên quan hành vi làm hồ sơ giả. 

Hiện cơ quan công an kêu gọi ai là nạn nhân của vụ làm giả con dấu, tài liệu trên đến công an huyện Gò Dầu tỉnh Tây Ninh để giải quyết.

Làm giả chữ ký, con dấu của Phó chủ tịch Hải Phòng

Nhận đặt cọc 100 triệu đồng để làm hồ sơ xin thuê đất dự án, Chương đứng ra làm giả chữ ký, con dấu của Phó chủ tịch thành phố Hải Phòng để giao cho đối tác.

http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20141211/tuoi-that-thap-co-lai-hy-van-lam-gia-con-dau-va-giay-to-de-di-my/683433.html

Theo Duy Quân/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật