Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Dương Công Minh: Hy vọng 3 năm tái cơ cấu xong Sacombank

Phát biểu ngay sau được bầu làm Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh cho biết sẽ cố gắng rút ngắn thời gian tái cơ cấu nhà băng, xong trong 3 năm thay vì 10 năm như đề án.

Ngày 30/6, ĐHĐCĐ thường niên 2015-2016 của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã diễn ra với nội dung quan trọng nhất chính là bầu Hội đồng Quản trị (HĐQT) và Ban Kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ mới.

Theo đó, toàn bộ thành viên ứng cử HĐQT và BKS Sacombank nhiệm kỳ mới đều trúng cử. Chủ tịch HĐQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021 là ông Dương Công Minh, lãnh đạo tập đoàn Him Lam. 

Ong Duong Cong Minh tro thanh Chu tich Sacombank anh 1
Dàn lãnh đạo mới của Sacombank. Ảnh: Lê Quân.

Phát biểu ngay sau khi được bầu, tân chủ tịch Sacombank nói rõ tái cơ cấu là quá trình dài, đề án xác định 10 năm. "Nhưng Hội đồng quản trị mới đã họp, xác định sẽ cố gắng trong 5 năm, và hy vọng 3 năm sẽ xong luôn", ông nói.

Theo đó, HĐQT mới tập trung làm mấy việc: Xử lý nợ xấu, quản trị điều hành ngân hàng hiệu quả, cơ cấu lại nhân sự phù hợp, và đẩy mạnh kinh doanh.

Ông Minh chỉ rõ 60.000 tỷ đồng nợ xấu của Sacombank chủ yếu là bất động sản, nên có tài sản, không sợ mất vốn. Việc xử lý nợ xấu sẽ xong nhanh.

Ong Duong Cong Minh tro thanh Chu tich Sacombank anh 2
Ông Dương Công Minh hy vọng sẽ hoàn thành tái cơ cấu Sacombank trong 3 năm. Ảnh: Lê Quân.

Trước đó, theo kết quả bỏ phiếu tại Đại hội cổ đông, ông Dương Công Minh là người có tỷ lệ phiếu bầu chấp thuận cao nhất lên tới 198%, ông Kiều Hữu Dũng đạt tỷ lệ đồng thuận 66,4%.

Bên cạnh đó, bà Lê Thị Hoa được ĐHĐCĐ chấp thuận trúng cử trở thành thành viên HĐQT độc lập tỷ lệ đạt trên 95%.

Ông Trần Minh Triết nhận được tỷ lệ đồng thuận 125,7% của ĐHĐCĐ cho vị trí Trưởng ban kiểm soát nhà băng.

Ong Duong Cong Minh tro thanh Chu tich Sacombank anh 3
Ông Dương Công Minh chính thức trở thành Chủ tịch HDDQT Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021.

Như vậy, sau nhiều lần tổ chức “hụt” ĐHĐCĐ thường niên, đến nay Sacombank đã chính thức xác định được đội ngũ lãnh đạo nhà băng trong nhiệm kỳ tái cơ cấu tiếp theo.

Ông Dương Công Minh hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Him Lam, một đơn vị chuyên kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án tầm cỡ, ngoài ra, ông là nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Ông Minh là người có kinh nghiệm trong cả lĩnh vực bất động sản và tài chính ngân hàng khi là lãnh đạo LienVietPostBank trong nhiều năm, giúp nhà băng này từng bước vươn lên trở thành ngân hàng với chất lượng tài sản tốt.

Mới đây, chia sẻ với Zing.vn, ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cho biết ông Minh có đầy đủ 5 yếu tố để có thể vào “ghế nóng” tại Sacombank: muốn vào tái cơ cấu Sacombank, có “nghề” ngân hàng, “nghề” bất động sản, có “tiền liền”, và đủ tư cách pháp lý.

Bức tranh toàn cảnh ngân hàng Sacombank Từng được coi là 'đế chế' ngân hàng của gia đình ông Đặng Văn Thành, hiện tại, Sacombank là ngân hàng có tổng tài sản lớn thứ 5, nhưng lợi nhuận ngân hàng chỉ đứng thứ 11 hệ thống.

Trả lời cổ đông vào buổi sáng, Phó chủ tịch HĐQT Sacombank Nguyễn Miên Tuấn thông tin về định hướng tái cấu trúc của ngân hàng.

"Chúng tôi tin việc bổ sung nhân lực với các thành viên có kinh nghiệm từ xử lý nợ, từ bất động sản và đặc biệt từ ngân hàng kinh nghiệm Vietcombank thì 3 năm tới sẽ xử lý 70% nợ xấu", ông Tuấn nói.

Ông nói thêm, Sacombank sẽ phát huy nền tảng về mạng lưới, sản phẩm của mình để đầu tư các sản phẩm mới, một trong những sản phẩm đó lả bảo hiểm nhân thọ. 

Những đại gia từng muốn 'chen chân' tái cấu trúc Sacombank Sau khi NHNN xét đưa Sacombank vào diện tái cơ cấu để tập trung xử lý nợ xấu, nhiều nhóm đầu tư đã ngỏ ý muốn tham gia nhà băng này với những kế hoạch khác nhau.

‘Ghế nóng’ 60.000 tỷ đồng và cơ hội của đại gia Minh Him Lam

Người ngồi "ghế nóng" Chủ tịch HĐQT Sacombank được cho là phải có nhiều tiêu chí, bao gồm việc "có tiền liền". 6 ứng viên, trong đó có ông Dương Công Minh, ai sẽ đủ tầm?Quang Thắng - H. Linh

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh Tài chính