Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Donald Trump không dám ngồi trên xe tự lái

Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đàn ông quen với việc được chở đi khắp nơi bằng xe hơi, không hề thích thú với công nghệ xe tự lái.

Theo Axios, 4 nguồn tin khác nhau nói rằng đã thấy và nghe Trump bình luận về xe hơi tự lái. Tổng thống Mỹ dường như có thành kiến với phương tiện này: “Nó thật thú vị nhưng tôi không bao giờ ngồi trong một chiếc xe tự lái... Tôi không tin tưởng việc máy tính sẽ đưa tôi đi khắp nơi", nguồn tin tường thuật đoạn trao đổi của Donald Trump với một người vừa mua xe Tesla tại câu lạc bộ golf Bedminster vào năm 2017.

Donald Trump khong thich xe tu lai anh 1
Ông Donald Trump thường xuyên ngồi trên xe hơi nhưng ông không hề thích xe tự lái. Ảnh: Getty Images.

Trong những cuộc trao đổi khác trên chuyên cơ Air Force One và tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ cũng tỏ ra không ưa gì xe tự lái: "Bạn có thể tưởng tượng, bạn đang ngồi ở ghế sau và thật bất ngờ, chiếc xe đánh võng ngoằn ngoèo và bạn không thể dừng việc đó lại được". Điều thú vị là Trump đưa ra nhận xét này khi đang ngồi trên một chiếc máy bay được vận hành chủ yếu bởi các công nghệ tự động.

Tuy nhiên, thực tế suy nghĩ của Tổng thống Mỹ tương đồng với đánh giá của nhiều người về công nghệ non trẻ này. Một cuộc thăm dò của AAA vào năm ngoái cho thấy, 73% lái xe tại Mỹ tỏ ý lo ngại với xe tự hành hoàn toàn.

Bất chấp nhận xét mang tính cá nhân của Tổng thống, chính quyền Mỹ vẫn không muốn quản lý quá chặt loại phương tiện vận hành tự động. Cơ quan Quản lý an toàn Giao thông của nước này đang nghiên cứu để xây dựng những quy tắc an toàn, hướng đến việc cho phép xe tự lái lưu thông trên đường.

Khi ôtô tự lái 'tràn ra phố' Con người đã mơ ước sở hữu một phương tiện có khả năng tự điều khiển. Những đột phá công nghệ trong thập kỷ qua đang đưa ước mơ ấy gần đến hiện thực hơn bao giờ hết.

55 ôtô tự lái cùng lúc vận hành trên cao tốc

55 chiếc xe tự lái Changan CS55 thực hiện diễu hành trong quãng đường dài 3,2 km với vận tốc 30 km/h mà không hề có sự tác động của người điều khiển.


Nguyễn Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm