Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Ông Đoàn Văn Vươn mừng rỡ ngày ra tù

11h ngày 31/8, anh em ông Đoàn Văn Vươn - Đoàn Văn Quý được tự do sau 3 năm, 7 tháng, 21 ngày sống tại trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh, Hải Dương).

Ông Đoàn Văn Vươn tại lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, tha tù trước thời hạn cho 491 phạm nhân của trại Hoàng Tiến (Hải Dương). 
Cùng được đặc xá với ông Vươn còn có người em trai Đoàn Văn Quý. Tính đến ngày hôm nay anh em ông đã ở trong trại 3 năm, 7 tháng và 21 ngày. Trước đó, tháng 4/2013, Tòa án tối cao đã tuyên án 5 năm tù đối với ông Đoàn Văn Vươn và Đoàn Văn Quý về tội Giết người.
Theo nhận xét của trại, ông Vươn là một trong 10 phạm nhân cải tạo tốt, có thành tích đặc biệt, được tuyên dương khi trao chứng nhận đặc xá.
Giây phút được cởi bỏ áo tù và thay bộ quần áo mới còn nguyên nếp gấp. Ông Vươn trở thành công dân tự do.
Ông được cấp hỗ trợ 250.000 đồng tiền tàu xe để về nhà.
Vừa bước ra cổng ông cho biết: "Cảm xúc hiện tại rất khó nói nên lời. Tôi đang rất hạnh phúc khi sắp được hội ngộ người thân và bạn bè, chuẩn bị trở lại cuộc sống mới".
Các cán bộ quản giáo chào tạm biệt ông và chúc người chủ đầm nuôi thủy sản sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp, nhiều may mắn.
Ông Vươn và ông Quý vẫy tay chào các cán bộ trước khi ra về.
Vừa ra khỏi cổng, vợ ông là bà Nguyễn Thị Thương cùng con trai Đoàn Văn Hiếu chờ đón sẵn từ sáng sớm, mừng vui ôm chặt.
Chia sẻ với Zing.vn, ông Vươn cho biết, cả đêm qua không ngủ được. "Các phạm nhân được đặc xá như tôi đêm qua đều được ở chung với nhau, tâm trạng ai cũng thấp thỏm và hồi hợp chờ giây phút tái hoà nhập cuộc sống", ông bùi ngùi. Trong những ngày tới sau khi đoàn tụ và ổn định ông sẽ trở lại với công việc ở đầm tôm.

Hoàng Anh

Bạn có thể quan tâm