Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục với 'cuộc chiến' dẹp vỉa hè?

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định trong khi thành phố chưa có ý kiến chỉ đạo gì, ông Hải vẫn tiếp tục thực hiện công việc bình thường.

Đại diện Sở Nội vụ nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn xin từ chức Theo đó, ông Hải cho biết vẫn tiếp tục đảm nhiệm được công việc hiện tại nên xin rút đơn đã gửi trước đó.

Chiều 2/8, tại một cuộc họp báo do UBND TP.HCM tổ chức, Zing.vn đặt câu về việc ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch quận 1) từng nộp đơn từ chức sau đó lại bất ngờ rút đơn, ông Đỗ Văn Đạo - Phó giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM - đã trả lời về vấn đề này. 

Ông Đạo cho biết theo quy định, khi nhận được đơn từ chức của một cán bộ thì các cơ quan tham mưu về tổ chức sẽ tiếp xúc, trao đổi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của cán bộ đó.

Doan Ngoc Hai anh 1
Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải: “Chúng tôi sẽ kiên quyết đòi lại vỉa hè cho người đi bộ, không làm kiểu 'đánh trống bỏ dùi' như những năm trước". Đồ họa: Minh Trí.

Với trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, sau một thời gian tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với các cơ quan tham mưu của quận 1 cũng như của thành phố, Phó chủ tịch quận 1 đã suy nghĩ và nhận thấy trong điều kiện hiện tại vẫn có thể tiếp tục đảm đương được nhiệm vụ nên đã rút đơn từ chức.

Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan khẳng định trong khi thành phố chưa có ý kiến chỉ đạo gì, ông Hải vẫn tiếp tục thực hiện công việc bình thường. 

Trước đó, trong lá đơn xin từ chức nộp tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực UBND quận 1 vào ngày 8/1, ông Hải giải trình bản thân cảm thấy không làm tốt công việc, không thực hiện đúng lời hứa lập lại trật tự đô thị, vỉa hè nên xin làm đơn từ chức.

Đến tháng 5, trong đơn xin rút lại đơn từ chức, ông cho hay đã nhận được nhiều sự động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng TP.HCM, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Doan Ngoc Hai anh 2
Ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra PCCC tại chung cư số 9 Cao Bá Nhạ. Ảnh: Lê Trai.

Sau thời gian im ắng, sáng 31/7, ông Hải dẫn đầu đoàn liên ngành quận này xuống đường kiểm tra tình trạng lấn chiếm vỉa hè và công tác PCCC tại một số chung cư cũ trên địa bàn.

Ông Đoàn Ngọc Hải từng gây xôn xao với phong trào dẹp vỉa hè ở quận 1. Phong trào này sau đó lan rộng ra toàn TP.HCM và nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Tiểu thương Sài Gòn phát hoảng khi ông Đoàn Ngọc Hải lại dẹp vỉa hè

Sau thời gian im ắng, ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ tái xuất dẹp vỉa hè và xử lý nhiều sai phạm PCCC tại các chung cư cũ trên địa bàn.Ngân Giang

Bạn có thể quan tâm

Xã hội