Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Đoàn Ngọc Hải: Câu 'về U Minh sống' phải được hiểu trong bối cảnh

Phó chủ tịch UBND quận 1 cho rằng câu nói của ông phải được hiểu đúng và đặt vào bối cảnh sự việc chứ không phải diễn giải theo hướng không đúng đắn của một số ít người.

Tiếp sau thư xin lỗi của Bí thư quận 1, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải vừa có thư hồi đáp gửi lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Cà Mau về phát ngôn không hiểu luật thì về rừng U Minh sống, gây bão dư luận.

Theo ông Hải, chiều 21/9, trong lúc xử lý vi phạm trên vỉa hè, cá nhân ông Hải có trao đổi với lái xe có ôtô vi phạm: “Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Ông Đoàn Ngọc Hải khẳng định: “Từ đáy lòng mình, tôi khẳng định từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của tôi không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau thân thương nói chung”.

Ong Doan Ngoc Hai: Cau 've U Minh song' phai duoc hieu trong boi canh hinh anh 1
Phát ngôn "không biết luật thì về rừng U Minh sống" của ông Đoàn Ngọc Hải đang gây bão dư luận mấy ngày gần đây. Ảnh: Tùng Tin.

“Tôi xin nhắc lại, câu nói của tôi phải được hiểu đúng và phải đặt trong bối cảnh của thời điểm đó, việc trích dẫn, diễn giải theo hướng không đúng đắn và không hiểu rõ sự việc là của một số ít người, tôi không muốn nhắc lại vấn đề này nữa”, thư hồi đáp của ông Hải viết.

Trong thư này, Phó chủ tịch UBND quận 1 một lần nữa khẳng định Lũng Cú, Cà Mau là hai đầu thiêng liêng của Tổ Quốc, “tôi là một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nên tôi hiểu rất rõ điều này. Tôi luôn quý mến và kính trọng đồng bào 63 tỉnh, thành”.

Ngày 28/9, Bí thư quận uỷ quận 1 Huỳnh Thanh Hải đã gửi thư xin lỗi đến Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau và huyện uỷ U Minh. Về phát biểu của ông Đoàn Ngọc Hải, quận 1 cho rằng đó là sự lỡ lời, không xuất phát từ suy nghĩ của ông Đoàn Ngọc Hải hoặc tập thể quận 1 về bất kỳ so sánh, đánh giá nào có tính hạ thấp địa phương bạn.

"Đó là một lời nói bột phát trong lúc nóng nảy nhất thời giữa cá nhân thực thi công vụ với người vi phạm; tuy nhiên, có thể gây ngộ nhận”, nội dung thư thể hiện.

Trước đó, Ban Tuyên giáo tỉnh Cà Mau đã gửi văn bản đến quận 1, yêu cầu làm rõ phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải (Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM) về rừng U Minh, để Cà Mau định hướng dư luận xã hội.

Phát ngôn này được báo chí đăng tải và sau đó có nhiều ý kiến trái chiều, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến người dân Cà Mau và rừng U Minh.

Trong khi đó, Chánh văn phòng UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng phát ngôn của ông Hải hơi sốc, cực đoan nhưng nội hàm không sai. 

“Anh Hải phát ngôn vậy là hơi cực đoan chứ nội hàm thì không có gì sai. Nhưng anh Hải nói vậy thì gây bức xúc. Ai đi đâu làm gì cũng phải sống, làm việc theo hiến pháp, pháp luật”, ông Hoan nói.

Chánh văn phòng UBND TP.HCM: Phát ngôn của anh Hải hơi bị sốc “Anh Hải phát ngôn hơi cực đoan chứ nội hàm không sai, nhưng nói vậy thì gây bức xúc", Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan nói.

Đến lượt Chủ tịch phường Bến Nghé bị ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất hạ chức

Để tồn tại nhiều bãi xe trái phép trên địa bàn quản lý, Chủ tịch phường Bến Nghé Nguyễn Thành Phát bị ông Đoàn Ngọc Hải đề xuất luân chuyển công tác.

Nam Chi

Bạn có thể quan tâm

Xã hội

Vietnam Airlines du thua hang tram phi cong vi Covid-19 hinh anh

Vietnam Airlines dư thừa hàng trăm phi công vì Covid-19

0

Dù chủ trương không hủy hợp đồng lao động do dịch bệnh nhưng Vietnam Airlines vẫn phải cho hàng loạt nhân sự tạm nghỉ vì chuyến bay bị cắt giảm đột ngột.

30 chot kiem soat cua Ha Noi dat o dau? hinh anh

30 chốt kiểm soát của Hà Nội đặt ở đâu?

0

Các chốt kiểm soát đặt ở cửa ngõ và một số tuyến đường chính. Lực lượng liên ngành có nhiệm vụ xét nghiệm nhanh Covid-19, kiểm tra xe, tuyên truyền chống dịch...

Noi niem kho noi nhung ngay cach ly xa hoi hinh anh

Nỗi niềm khó nói những ngày cách ly xã hội

0 5

Hai tuần hạn chế ra khỏi nhà và buộc phải thay đổi các thói quen là thời gian khó khăn đối với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người chọn cách tập thích nghi thay vì than vãn.