Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Đoàn Ngọc Hải bị nhắn tin đe dọa vẫn xuống đường dẹp vỉa hè

Sau khi công khai số điện thoại cá nhân, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải nhận nhiều tin nhắn đe dọa, đòi "xử"; tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục xuống đường dẹp vỉa hè.

Tối 4/9, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, TP.HCM, tiếp tục dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi xử lý hàng loạt ôtô đậu trên vỉa hè, quán nhậu lấn chiếm vỉa hè, các bậc tam cấp của người dân, bãi xe trái quy định...

Trong buổi kiểm tra tối 4/9, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sau khi bản thân công bố số điện thoại cá nhân, ông nhận hơn 3.000 phản ánh tình trạng lấn chiếm vỉa hè của người dân quận 1.

Tuy nhiên, ngoài những tin nhắn động viên, phản ánh lấn chiếm vỉa hè, ông cũng nhận nhiều tin nhắn đe dọa của chủ các quán ăn, nhà hàng, bãi giữ xe bị ảnh hưởng sau khi ông cương quyết xử phạt. 

Ong Doan Ngoc Hai bi doa giet anh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải nhận nhiều tin đe dọa sau khi công khai số điện thoại cá nhân nhằm tiếp nhận thông tin lấn chiếm vỉa hè. Ảnh: L.T.

Trao đổi với báo chí, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết đã báo cáo và chuyển toàn bộ những tin nhắn đe dọa sang cơ quan công an thụ lý, điều tra. Ông Hải nói thêm: "Dù chuyện gì tôi vẫn kiên quyết xử lý đến cùng những hành vi lấn chiếm vỉa hè, bất cứ ai làm trái các quy định của pháp luật đều bị xử lý. Phải làm thật nghiêm, mạnh tay thì trật tự đô thị mới được đảm bảo, vỉa hè mới được trả cho người đi bộ".

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Hải cũng cho rằng, việc ông cùng đoàn liên ngành của quận 1 đi xử lý vỉa hè đã ảnh hưởng đến lợi ích của nhiều người. Người đứng đầu đoàn kiểm tra liên ngành trật tự đô thị quận 1 cho biết ông rất mong nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của người dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ giành lại vỉa hè.

Khi công khai số điện thoại cá nhân, ông Hải cũng cam kết nếu nhận được phản ánh của người dân sẽ xử lý ngay lập tức, không để tình trạng vi phạm kéo dài.

Tối 4/9, ông Hải đã đề xuất kỷ luật, cách chức với một Tổ trưởng Tổ quản lý trật tự đô thị phụ trách phường Tân Định, khi để bãi giữ xe của một quán cà phê vi phạm lấn chiếm vỉa hè nhiều lần. 

Cũng trong buổi kiểm tra tối nay, nhiều quán ăn, nhà hàng để bàn ghế, xe máy lấn chiếm vỉa hè đã bị lập biên bản, xử phạt. Hơn 10 tài xế bị lập biên bản do đậu ôtô trên vỉa hè. 

Vỉa hè quận 1 bị tái chiếm sau một tháng ông Hải trở lại Sau 1 tháng ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè trở lại, nhiều nơi thông thoáng. Tuy nhiên, một số nơi tình trạng nhếch nhác vẫn diễn ra thường xuyên.

Ông Hải đề nghị cách chức lãnh đạo phường nếu quán nhậu chiếm vỉa hè

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1, cho biết sẽ đề nghị Thường vụ Quận ủy kỷ luật, cách chức lãnh đạo phường để quán nhậu lấn chiếm vỉa hè liên tục trong thời gian dài.

Hoàng Bình - Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội