Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ chức

Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) Đoàn Ngọc Hải vừa bất ngờ nộp đơn từ chức khi nhận thấy bản thân không thực hiện được công tác lập lại trật tự đô thị.

Vỉa hè quận 1 bị tái chiếm sau một tháng ông Hải trở lại Sau 1 tháng ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè trở lại, nhiều nơi thông thoáng. Tuy nhiên, một số nơi tình trạng nhếch nhác vẫn diễn ra thường xuyên.

Chiều 8/1, đại diện UBND quận 1 (TP.HCM) xác nhận việc ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận này, đã nộp đơn xin từ chức.

Đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải gửi đếnThường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM, Ban thường vụ quận 1, HĐND quận 1.

Ong Doan Ngoc Hai xin tu chuc anh 1
Ngày 20/2/2017, ông Hải tuyên bố: "Không lấy lại được vỉa hè, tôi cởi áo về vườn". Ảnh: Tùng Tin.

Trong lá đơn nộp tại cuộc họp kiểm điểm của thường trực UBND quận 1, ông Hải giải trình rằng từ tháng 3/2016, ông chính thức phụ trách lĩnh vực đô thị và nhận thấy ở quận 1, tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường diễn ra ngày càng nhiều và phức tạp. Quản lý trật tự đô thị, trong đó có quản lý trật tự lòng, lề đường do đó là nhiệm vụ trọng tâm. 

Theo nội dung đơn ông Hải: "Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự lòng, lề đường quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước, Thủ tướng Chính phủ đánh giá tốt và chỉ đạo các địa phương khác thực hiện", ông Hải viết trong đơn.

Ông Đoàn Ngọc Hải trình bày thêm việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng, lề đường đã động chạm đến lợi ích rất to lớn - hàng nghìn tỉ đồng, của các bãi ôtô, xe gắn máy, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.

"Nhìn lại, tôi thấy mình không thực hiện được lời hứa trước nhân dân và kỳ vọng của đồng chí lão thành cách mạng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề này. Vì vậy, tôi xin từ chức", ông Đoàn Ngọc Hải viết.

Trước đó, trong ngày lập lại trật tự đô thị ngày 20/2/2017 trước nhân dân và đoàn công tác xử lý vi phạm trật tự đô thị, ông Hải từng tuyên bố: "Từ đây đến cuối năm không làm được, tôi sẽ cởi áo về vườn không làm nữa, chứ không làm theo phong trào, đánh trống bỏ dùi để nổi tiếng".

Đến ngày 14/10/2017, chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận ký quyết định lập tổ liên ngành trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận. Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải không được tự ý xuống đường giải quyết vi phạm nữa.

Trong năm 2017, ông Hải từng nhận hàng trăm tin nhắn đe dọa đến cá nhân và gia đình sau thời gian ông dẫn đầu đoàn công tác mạnh tay xử lý lấn chiếm vỉa hè. 


Vì sao ông Đoàn Ngọc Hải không được tự ý đi dẹp vỉa hè?

Theo quyết định của quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải là Tổ phó kiểm tra liên ngành về trật tự đô thị. Tổ chỉ ra quân khi có đề xuất của người dân và sự chấp thuận của chủ tịch quận.


Phước Tuần

Bạn có thể quan tâm

Xã hội