Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ông Đỗ Thành Nhân rút khỏi Louis Capital

Liên tục rút vốn và rời khỏi HĐQT, ông Nhân đã không còn tham gia quản trị trực tiếp tại các công ty trên sàn chứng khoán.

Công ty Louis Capital (TGG) vừa thông báo đã nhận đơn từ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị của ông Đỗ Thành Nhân sau gần 3 tháng tại nhiệm. Nguyên nhân được vị này đưa ra là “công việc cá nhân nhiều không thu xếp được thời gian để tiếp tục tham gia tại công ty”.

Trước khi có động thái rút lui khỏi ban quản trị, cá nhân ông Nhân cũng có động thái bán sạch 930.000 cổ phiếu TGG trong ngày 11/11. Toàn bộ lượng cổ phần này được thực hiện thông qua phương thức thỏa thuận, ước tính giá trị khoảng 21 tỷ đồng.

Trong khi đó, Louis Holdings (công ty riêng do ông Nhân làm chủ tịch HĐQT) lại liên tục mua vào lượng lớn cổ phần. Tập đoàn này mới nhất đăng ký mua thêm 3,6 triệu cổ phiếu TGG để nâng sở hữu lên 23,91% vốn trong thời gian 17/11-15/12.

Động thái trái ngược này từng được lãnh đạo tập đoàn chia sẻ là sẽ cơ cấu lại các khoản đầu tư theo hướng minh bạch về tỷ lệ sở hữu, trong đó cá nhân ông Nhân sẽ chuyển nhượng cổ phần và Louis Holdings sẽ trực tiếp nắm giữ khoản đầu tư.

ong Do Thanh Nhan,  He sinh thai Luois,  Louis Capital anh 1

Cổ phiếu TGG tăng sốc sau nhưng cũng lao dốc rất nhanh. Đồ thị: TradingView.

Động thái cơ cấu trên diễn ra ngay trước thềm cuộc họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của Louis Capital. Đại hội lần này dự kiến được tổ chức vào ngày 25/11, theo hình thức trực tuyến.

Các nội dung chính sẽ được thảo luận theo chương trình là: Rà soát ngành nghề kinh doanh; lựa chọn đơn vị kiểm toán; ủy quyền HĐQT quyết định các vấn đề liên quan đến tài sản thế chấp, bảo lãnh và phát hành trái phiếu; miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT.

Bên cạnh ông Nhân xin rút lui, trước đó một số thành viên khác là ông Nguyễn Hồ Hưng (chủ tịch Chứng khoán APG) và ông Nguyễn Trung Kiên cũng nộp đơn rút khỏi HĐQT sau khoảng một tháng gia nhập Louis Capital.

Ông Đỗ Thành Nhân là vị lãnh đạo chủ chốt trong hệ sinh thái Louis Holdings, nhiều cổ phiếu ngay khi nhóm đầu tư đều được hưởng ứng mạnh mẽ và có giai đoạn tăng giá đột biến vài lần đến hàng chục lần như TGG, BII, VKC, SMT…

Tuy nhiên sau đó hàng loạt cổ phiếu bị bán tháo mạnh khiến nhà đầu tư đến sau “đu đỉnh” đã ôm lỗ nặng. Ông Nhân theo đó cũng thông báo muốn dừng hoạt động của group kín nhà đầu tư Louis Family, đồng thời dần rút vốn và rời khỏi ban quản trị nhiều công ty trong hệ sinh thái này. Với việc rút khỏi Louis Capital, ông Nhân đã chính thức “mất dấu” khi không còn tham gia quản trị trực tiếp tại bất kỳ công ty nào trên sàn chứng khoán.

Louis Land tháo chạy khỏi Thuduc House

Sau chưa đầy nửa tháng đầu tư cổ phiếu và hợp tác chiến lược, Louis Land đã rút toàn bộ hơn 10% vốn tại Thuduc House

Huy Lê

Bạn có thể quan tâm