Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông đồ 9X điển trai hút khách đến chụp hình tại Sài Gòn

Đây là là năm thứ ba Nguyễn Khánh Quý được tham gia vào phố ông đồ tại Sài Gòn. Với vẻ ngoài điển trai, Quý được nhiều du khách tham quan xin chụp hình chung.

Ngày 8/2, phố ông đồ tại nhà Văn hoá Thanh niên TP HCM được khai mạc. Đây là hoạt động thường niên tổ chức trong những ngày giáp Tết Nguyên đán. Tại phố ông đồ có hàng chục ông đồ bày mực, giấy trang trí gian hàng. Nơi này hiện thu hút đông đảo bạn trẻ đến tham quan.
Trong số các ông đồ tại đây, có Nguyễn Khánh Qúy (SN 1993) đến từ đại học Huế thu hút khách tham quan bởi vẻ ngoài thư sinh, gương mặt điển trai, cùng khả năng thư pháp điêu luyện.
Khánh Qúy hiện theo học năm 4, khoa Mỹ thuật ứng dụng, ĐH Nghệ thuật Huế. 9X cho biết, anh vào Sài Gòn trước Tết 15 ngày để chuẩn bị mọi thứ cho gian hàng. Đây cũng là năm thứ 3 anh được tham gia vào phố ông đồ. Đam mê và yêu thích thư pháp từ lâu, Qúy có 5 năm theo học môn nghệ thuật này.
Bên cạnh việc xin chữ, các bạn trẻ còn được Khánh Qúy chia sẻ các kiến thức về nghệ thuật thư pháp. Anh bày tỏ: "Ngoài đam mê thì mình phải có lòng kiên trì tập luyện, học hỏi những người có kinh nghiệm đi trước. Cái đích của nghệ thuật thì khó ai có thể đạt đến được, nhưng mỗi ngày mình càng học một chút thì sẽ tiến bộ hơn".
Ca sĩ Phương Thanh trò chuyện, chụp ảnh cùng 9X điển trai. Hiện Khánh Qúy tham gia vào câu lạc bộ Thư pháp Huế. Ngoài ra, anh cũng mở lớp dạy thư pháp tại Huế, mỗi khóa có 5-6 học viên. 
 Anh cũng mong muốn các bạn trẻ Việt sẽ tìm hiểu về thư pháp Việt Nam.

Clip sự khác nhau hài hước giữa lì xì Tết xưa và nay

Clip sẽ tái hiện lại những khung cảnh lì xì trong gia đình Việt thời Tết xưa, cũng như thay đổi trong việc mừng tuổi thời hiện đại.

Phan Trai Úc

Bạn có thể quan tâm

Đời sống