Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Đinh Tiến Dũng hứa nâng cao chất lượng cuộc sống người dân thủ đô

Tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, giảm chênh lệch đô thị - nông thôn.

Sáng 11/5, Ủy ban Mặt trận tổ quốc TP Hà Nội tổ chức buổi tiếp xúc cử tri của ứng viên ĐBQH khóa XV tại đơn vị bầu cử số 4: Quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm.

Cử tri tại đơn vị bầu cử số 4 sẽ bầu ra 3 người trong 5 ứng viên. Ứng viên tại tổ bầu cử này gồm các ông/bà: Đinh Tiến Dũng (Bí thư Thành ủy Hà Nội), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội), Vũ Thị Lưu Mai (Ủy viên Thường trực Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội), Lưu Hồng Quang (cán bộ Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội) và Nguyễn Thị Phương Thúy (Phó hiệu trưởng Mầm non Đại Mỗ A, quận Nam Từ Liêm).

tiep xuc cu tri quan Hoang Mai,  bau cu DBQH Ha Noi anh 1

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trình bày chương trình hành động của mình tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Sơn Hà.

Là người đầu tiên trình bày chương trình hành động, hòa thượng Thích Bảo Nghiêm (tên thật Đặng Minh Châu) cam kết thực hiện tốt vai trò người đại biểu nhân dân, đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam nếu trúng cử.

Ông nói sẽ mang tiếng nói của cử tri, đồng bào có đạo đến diễn đàn của Quốc hội, đóng góp ý kiến trong xây dựng pháp luật, thể chế hóa chủ trương, đường lối của Đảng, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập của đất nước; tham gia ý kiến vào Luật Tín ngưỡng - Tôn giáo để phù hợp với thực tiễn.

“Tôi sẽ nêu cao tinh thần yêu nước; tăng cường đoàn kết các tôn giáo, đồng bào có đạo, thực hiện tốt các quy định pháp luật liên quan đến tín ngưỡng tôn giáo và giữ gìn, phát huy những giá trị tích cực của các tôn giáo”, hòa thượng Thích Bảo Nghiêm cam kết.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng khẳng định sẽ đề xuất với Quốc hội tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng thể chế nhằm đáp ứng được yêu cầu đề ra, tạo hành lang pháp lý góp phần vào công cuộc phát triển chung của đất nước và của thủ đô Hà Nội.

tiep xuc cu tri quan Hoang Mai,  bau cu DBQH Ha Noi anh 2

Bí thư Đinh Tiến Dũng đặt mục tiêu giảm chênh lệch trình độ phát triển giữa đô thị và nông thôn. Ảnh: Sơn Hà.

Với cương vị người đứng đầu Đảng bộ TP, ông Đinh Tiến Dũng cho biết sẽ chỉ đạo, tạo chuyển biến mạnh trong công tác cải cách hành chính, xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị thực sự trong sạch, vững mạnh.

Ông cam kết xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên đề cao tính nêu gương, đặc biệt là người đứng đầu, gắn bó mật thiết với nhân dân, siết chặt kỷ luật, kỷ cương công vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm và văn hóa ứng xử với người dân, doanh nghiệp...

Bí thư Thành ủy cũng hứa sẽ tạo chuyển biến mạnh trong công tác cải cách hành chính, thiết lập môi trường kinh doanh thuận lợi, nâng cao năng lực cạnh tranh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thủ đô. Bên cạnh đó, ông Dũng đặt mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố, giảm chênh lệch giữa đô thị và nông thôn; triển khai hiệu quả, toàn diện các lĩnh vực để thành phố phát triển nhanh, bền vững.

Chia sẻ thêm với các cử tri về những nhiệm vụ trọng tâm của Thành ủy trong thời gian tới, ông Đinh Tiến Dũng nêu 3 vấn đề lớn: Cải tạo chung cư cũ, xây dựng vành đai 4 và xử lý chất thải rắn. Bí thư Hà Nội cho biết đây là những vấn đề rất cấp bách và cụ thể mà Thành ủy đặt ra để quyết liệt hành động trong giai đoạn tới.

Bà Vũ Thị Lưu Mai cho biết nếu được bầu vào Quốc hội khóa XV, bà sẽ tập trung thực hiện nhiệm vụ của Quốc hội là quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, lập pháp và giám sát tối cao.

Đối với quận Hoàng Mai và huyện Gia Lâm, bà Vũ Thị Lưu Mai cam kết nỗ lực đóng góp để đẩy mạnh đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, hoàn thiện dự án giao thông còn dang dở.

Bà cũng hứa tìm giải pháp giúp quận Hoàng Mai tăng cường đầu tư phát triển hạ tầng đô thị, khắc phục mất cân đối giữa tốc độ gia tăng dân số cơ học và đô thị hóa; góp phần thu hút nguồn lực đầu tư cho các dự án khắc phục ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống trên địa bàn Hà Nội...

Ông Lưu Hồng Quang cho biết nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, ông sẽ lắng nghe và tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phản ánh trung thực, kịp thời đến Quốc hội. Ông hứa tận dụng kiến thức, kinh nghiệm giúp cho việc xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật được sát, đúng với tình hình, bảo đảm tính khả thi và hiệu quả trong thực tế.

Ứng viên này cam kết chú trọng đề xuất giải pháp phát triển đồng bộ giữa đô thị và nông thôn theo hướng bền vững, rà soát các văn bản pháp lý đã ban hành, xem xét để phù hợp với tình hình phát triển của địa phương và xây dựng cơ sở dữ liệu hợp nhất về quản lý quy hoạch - kiến trúc - xây dựng - phát triển đô thị trên địa bàn Thủ đô...

Đại diện cho công đoàn, người lao động tham gia ứng cử, bà Nguyễn Thị Phương Thúy hứa nỗ lực bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Bà Thúy cam kết nhấn mạnh nội dung bình đẳng giới, bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa và trong gia đình; không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, làm tốt vai trò cầu nối giữa cử tri với Quốc hội, tham gia quyết định những vấn đề hệ trọng của đất nước, nhất là lĩnh vực giáo dục.

Bí thư Hà Nội: 'Không phong tỏa một cách cực đoan'

Bí thư Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh Hà Nội sẽ không phong tỏa toàn TP và cho rằng các giải pháp Hà Nội đang triển khai đều đang đúng và hiệu quả.

Cam kết của 3 người tự ứng cử ĐBQH tại Hà Nội

Ba người tự ứng cử ĐBQH tại Hà Nội đều đặt mục tiêu giải quyết những vấn đề dân sinh bức xúc và tích cực xây dựng chính sách, cơ chế để phát triển thủ đô.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Xã hội