Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông Đinh Thế Huynh lý giải việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn

Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh nói với cử tri rằng Trịnh Xuân Thanh không thể thoát tội và cơ quan chức năng đang xem xét trách nhiệm người đề bạt, bổ nhiệm vị này.

Chiều 30/11, tại buổi tiếp xúc cử tri ở TP Đà Nẵng, ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư giải thích việc Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn một cách bí ẩn.

Trinh Xuan Thanh bo tron anh 1
Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh tại buổi tiếp xúc cử tri ở Đà Nẵng. Ảnh: Đoàn Nguyên.

"Một người ăn cắp mấy triệu đồng dù có trốn đi đâu thì cũng bị bắt về quy án. Còn ông Thanh thì làm thất thoát cả nghìn tỷ đồng với nhiều sai phạm mà trốn đi nước ngoài không ai hay. Điều này quá vô lý!", cử tri trú ở phường Xuân Hà (quận Thanh Khê) bức xúc nói với các đại biểu Quốc hội.

Ông Đinh Thế Huynh bày tỏ sự thất vọng khi xảy ra những sai phạm liên quan đến Trịnh Xuân Thanh. Ông cho biết các cơ quan chức năng đang xem xét trách nhiệm của những người có liên quan trong việc bổ nhiệm, đề bạt Trịnh Xuân Thanh.

"Không chỉ Bộ Công thương mà cả những đơn vị - nơi mà Trịnh Xuân Thanh từng công tác cũng sẽ bị xem xét trách nhiệm liên đới", ông Huynh nói.

Trinh Xuan Thanh bo tron anh 2
Một cử tri quận Thanh Khê bày tỏ quan điểm với các đại biểu Quốc hội tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Đoàn Nguyên. 

 

Ủy viên Bộ Chính trị Đinh Thế Huynh cũng nói rằng sở dĩ Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài là do khi đó các các cơ quan chức năng mới bắt đầu kiểm tra những hành vi có dấu hiệu phạm tội của ông ta.

"Khi đó, ông Thanh chưa bị khởi tố nên không thể áp dụng các biện pháp ngăn chặn. Lợi dụng điều này, Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn ra nước ngoài", ông Huynh giải thích với các cử tri Đà Nẵng.

Thường trực Ban Bí thư cũng nói với cử tri Đà Nẵng là ông Thanh sẽ không thể thoát tội. Các cơ quan chức năng sẽ sớm bắt được vị này để đưa về nước xét xử theo luật định.

Đang làm rõ trách nhiệm của ông Võ Kim Cự trong vụ Formosa

"Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng đang kiểm tra mức độ vi phạm của ông Võ Kim Cự. Ban cán sự Đảng, UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng bị kiểm tra", ông Đinh Thế Huynh cho biết.

Cử tri nghi ngờ có ai đó bảo kê Trịnh Xuân Thanh

"Quan điểm của Đảng, Nhà nước là sẽ đấu tranh phòng chống tham nhũng đến cùng. Sắp tới, những vụ án tham nhũng, lãng phí lớn sẽ được đưa ra xét xử nghiêm minh", ông Huynh nói.
Đoàn Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội