Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông đánh cá kể lại phút thấy xác vụ Cát Tường

Khi kéo lờ tôm trên sông Hồng (Hà Nội) lúc sáng sớm, ông Ngoan hoảng hốt nhìn thấy thi thể trong quá trình phân hủy, hai bên đùi có hai mảng bê tông to bằng viên gạch.

Gần 20 ngày sau khi phát hiện xác nữ giới nổi trên sông Hồng, cảnh sát cho biết kết quả ADN của người này trùng với mẫu của mẹ chị Lê Thị Thanh Huyền - nạn nhân vụ án xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Đã tìm thấy xác nạn nhân vụ thẩm mỹ Cát Tường

Sau gần 20 ngày, kết quả giám định cho thấy ADN của thi thể trôi sông đã phân hủy mạnh ở bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) trùng với mẫu của mẹ chị Huyền.

Là người đầu tiên phát hiện thi thể xấu số, ông Nguyễn Văn Ngoan (52 tuổi) nhớ lại, 6h30 ngày 18/7, khi đang kéo lờ tôm ở thôn Trung Quang, xã Văn Đức (huyện Gia Lâm, Hà Nội), ông phát hiện một vật nửa đen, nửa trắng lập lờ trên mặt nước. Vật này cách bờ khoảng 2 m, xung quanh nhiều bèo, cây chuối và rác bám vào.

Ông N
Ông Nguyễn Văn Ngoan, người phát hiện thi thể không đầu được cho là nạn nhân vụ thẩm mỹ viện Cát Tường Lê Thị Thanh Huyền.

Tiến lại gần, người đàn ông 52 tuổi giật mình bởi đó là thi thể người nằm úp đang trong quá trình phân hủy không có đầu, không còn bàn tay, bàn chân và mảng bê tông dính ở người. Nạn nhân mặc quần tối màu, áo màu trắng có hoa văn màu tím.

Ở hai bên đùi nạn nhân có hai mảng bê tông bằng viên gạch, các vị trí khác ở quần, áo cũng có nhiều vết xi măng nhỏ.

"Vài chục năm làm nghề sông nước, chứng kiến nhiều thi thể trôi sông nhưng tôi chưa từng thấy thi thể nào dị thường không đầu, không tay chân như vậy", ông Ngoan nói.

Nói về thi thể trôi sông, người đàn ông vạn chài nhận định nếu cơ thể bị dìm dưới nước, thời gian phân hủy có thể lâu hơn 8 - 9 tháng. Còn khi đã nổi gặp ánh sáng mặt trời sẽ bị phân hủy ngay sau đó vài ngày.

Ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng bến đò Văn Đức
Ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng bến đò Văn Đức trực tiếp chứng kiến công tác khám nghiệm kể lại.

Là người trực tiếp chứng kiến công tác khám nghiệm tử thi, ông Nguyễn Văn Hậu, trưởng bến đò Vân Đức (Gia Lâm, Hà Nội) cho hay khi chưa có giám định ADN, ông đã nghi ngờ đây là xác chị Lê Thị Thanh Huyền. Bởi ngay sau khi vụ án xảy ra, người nhà nạn nhân thường xuyên xuống bến đò để tìm kiếm và miêu tả về ngoại hình, quần áo cho mọi người nơi đây biết.

Theo lời ông Hậu, hôm đó ngoài luật sư, nhiều người được cho là người thân của nạn nhân cũng xuất hiện. "Một phụ nữ lớn tuổi xưng là mẹ của nạn nhân đã khóc ngất khi vớt thi thể không nguyên vẹn lên bờ. Bà liên tục nói 9 tháng mới gặp được con xong rồi gục xuống bên người thân", ông Hậu kể.

Vị trí phát hiện thi thể Lê Thị Thanh Huyền.
Vị trí phát hiện thi thể Lê Thị Thanh Huyền.

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Văn Tuyến - Phó trưởng công an xã Văn Đức cho hay khi nhận được thông tin của người dân, công an địa phương đã có mặt ngay sau đó để bảo vệ hiện trường.

Trưa cùng ngày, cơ quan chức năng đã giám định tử thi. Dù chưa khẳng định đó có phải xác chị Huyền hay không nhưng phía gia đình nhận ra chiếc áo và quần giống hệt thời điểm cuối gặp người phụ nữ này.

Vụ Cát Tường: Gần 300 ngày mòn mỏi tìm xác con

Mỗi lần nghe tin đồn tìm thấy thi thể nạn nhân trôi sông, gia đình chị Huyền lại tất tưởi xuống hiện trường. Và những tia hy vọng đã nhiều lần lóe lên trong đầu họ...

Cuối giờ chiều 18/7, sau khi dự lễ an táng cho nạn nhân xấu số, gia đình chị Huyền mới ra khỏi nghĩa trang thôn Trung Quang, xã Văn Đức.

Tại buổi họp báo chiều 5/8, Đại tá Nguyễn Văn Viện - Chánh văn phòng Công an Hà Nội cho biết có thay đổi tội danh với bác sĩ Tường hay không phải phụ thuộc vào quá trình điều tra. Hiện nay mới chỉ là kết quả bước đầu giám định ADN. Hiện còn phải xem xét việc chết trong tình trạng nào. Bộ Công an chưa xác định nạn nhân chết trước hay sau khi ném xuống nước.

Theo Đại tá Viện, vụ án xảy ra đã quá lâu, thi thể đã phân hủy. Hiện công an đang làm rõ vì sao có bê tông dính quần áo nạn nhân.

Hoàn Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật