Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ trầm ngâm sau khi tòa tuyên án ly hôn

Khi tòa phúc thẩm tuyên án vụ ly hôn, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tỏ ra trầm ngâm. Ông nói dù kết quả diễn ra thế nào đều không vui.

ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 1
Chiều 5/12, sau 3 ngày xét xử, TAND Cấp cao tại TP.HCM đưa ra phán quyết vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.
ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 2
Trước khi bước vào phòng xử, ông Vũ cởi mở trả lời các câu hỏi của báo chí. Trước giờ tuyên án ly hôn, ông nói dù kết quả có thế nào cũng không vui.
ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 3
Đến giờ diễn ra phiên tòa, bị đơn và các luật sư cùng người thân của ông Vũ có mặt đầy đủ. Sau khi công bố thành phần có mặt tại phiên tòa, chủ tọa mời phóng viên ra ngoài. Do phiên tòa xét xử kín, nội dung tranh luận tại tòa có nêu trong bản án nên chờ đến phần tuyên án, báo chí mới được vào tác nghiệp.
ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 4
Đến 14h10, bà Thảo vẫn chưa có mặt tại tòa, một vài luật sư của phía bà Thảo cũng không đến. HĐXX nhận định việc vắng mặt của những người này không ảnh hưởng đến nội dung tuyên án nên HĐXX vẫn tiến hành tuyên.
ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 5
HĐXX tuyên không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ, bà Thảo, chấp nhận một phần kháng nghị của VKS. Tòa giữ nguyên bản án sơ thẩm về những thỏa thuận của ông Vũ và bà Thảo về hôn nhân, cấp dưỡng.
ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 6
Chủ tọa Nguyễn Hữu Ba đọc bản án phúc thẩm. Tòa cũng ghi nhận sự tự nguyện của ông Vũ trong việc giao cho bà Thảo sở hữu phần tài sản của ông Vũ tại Công ty Trung Nguyên Singapore.
ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 7
Kết thúc phần tuyên án, ông Vũ ngồi trầm ngâm hồi lâu, tỏ ra không vui, không trả lời báo chí.
ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 8
HĐXX công nhận thuận tình ly hôn giữa ông Vũ và bà Thảo, công nhận tự nguyện thỏa thuận các bên. Toà tuyên giao bà Thảo nuôi các con chung; chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ 2013 cho đến khi học xong đại học. Về tài sản, giao cho ông Vũ quản lý tất cả cổ phần tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.
ong Vu tram ngam trong ngay tuyen an ly hon anh 9
Về bất động sản, tòa giao bà Thảo được sỡ hữu, quản lý, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất gồm 7 bất động sản trị giá 375 tỷ; ông Vũ được quản lý đất và tài sản gắn liền với đất tương đương 6 bất động sản trị giá 350 tỷ. Giao bà Thảo sở hữu tiền, vàng, ngoại tệ đang sở hữu tại các ngân hàng trị giá hơn 1.764 tỷ đồng. Ông Vũ phải thanh toán chênh lệch cho bà Thảo số tiền 1.510 tỷ.

Lê Quân

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật