Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ông chủ Yeah1 thu gần 300 tỷ khi bán cổ phiếu công ty

Trong 3 ngày 17-19/2, hai lãnh đạo cao nhất tại Công ty CP Tập đoàn Yeah1 đã bán ra lượng lớn cổ phiếu nắm giữ và thu về gần 300 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Yeah1 và ông Đào Phúc Trí, Tổng giám đốc vừa có thông báo về việc hoàn tất bán ra lượng lớn cổ phiếu YEG cho cổ đông chiến lược theo phương pháp thỏa thuận.

Theo đó, ông Tống cho biết từ ngày 17/2 đến 19/2, ông đã bán ra tổng cộng 5,05 triệu cổ phiếu YEG cá nhân nắm giữ cho đối tác chiến lược thông qua phương pháp thỏa thuận.

Việc bán ra số cổ phiếu nói trên khiến tổng lượng cổ phiếu vị chủ tịch sở hữu tại Yeah1 giảm từ 13,03 triệu cổ phiếu (41,66% vốn) xuống 7,98 triệu cổ phiếu (25,52% vốn doanh nghiệp).

Cùng thời gian này, ông Trí cũng đã bán ra 1 triệu cổ phiếu YEG trên tổng số 2,59 triệu đơn vị nắm giữ trước đó (8,3%). Sau giao dịch, tỷ lệ sở hữu của ông Trí tại công ty là 1,59 triệu đơn vị (5,1% vốn).

Số liệu kết quả giao dịch trên sàn chứng khoán cũng cho biết trong 3 phiên giao dịch từ 17/2 đến 19/2, đã có 6,05 triệu cổ phiếu YEG được khớp lệnh giao dịch thỏa thuận với tổng giá trị gần 300 tỷ đồng.

Ong chu Yeah1 thu gan 300 ty khi ban co phieu cong ty hinh anh 1 nguyen_anh_nhuong_tong.jpg

Ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống, Chủ tịch HĐQT Công ty Yeah1. Ảnh: YEG.

Trong đó ông Tống thu về khoảng 250 tỷ đồng và ông Trí thu về khoảng 50 tỷ.

Như vậy, mức giá bán ra bình quân của hai vị lãnh đạo doanh nghiệp cho đối tác vào khoảng trên 49.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giá giao dịch của YEG trong những phiên gần đây.

Ngày 11/2 trước đó, hai vị lãnh đạo doanh nghiệp đồng thời là hai nhà sáng lập này đã có thông báo về việc bán ra lượng lớn cổ phiếu nắm giữ tại doanh nghiệp cho đối tác chiến lược.

Sau thông tin này, cổ phiếu YEG đã tăng từ vùng giá 37.000 đồng/cổ phiếu lên xấp xỉ 50.000 đồng hiện tại, trong đó có 4 phiên tăng trần liên tiếp.

Tuy đã hoàn tất việc bán vốn nhưng công ty này vẫn chưa công bố tên cổ đông chiến lược nhận mua cổ phiếu từ hai nhà sáng lập nói trên.

Trong khi, với việc hoàn tất bán ra lượng lớn cổ phiếu nói trên, ông Tống và ông Trí đã giảm tỷ lệ sở hữu tại công ty từ mức 50% xuống 30%.

Hiện tại, Yeah1 còn có cổ đông lớn là các quỹ ngoại gồm Ancla Asset Limited nắm 10,93%; DFJ Vinacapital Venture Investment Ltd nắm 9,74% và Macquarie Bank Limited OBU nắm xấp xỉ 5%.

YEG từng là cổ phiếu có thị giá cao nhất thị trường chứng khoán Việt hồi giữa năm 2018 với mức đỉnh 343.000 đồng.

Trước khi gặp khủng hoảng với mạng chia sẻ video YouTube vào đầu năm 2019, cổ phiếu này cũng giao dịch ở ngưỡng 250.000 đồng. Tuy nhiên, cổ phiếu công ty liên tục sụt giảm sau sự cố, so với đầu năm 2019, giá mã cổ phiếu này đã giảm trên 80%. Nếu so với phiên giao dịch đầu tiên, thị giá hiện tại của cổ phiếu này cũng chỉ tương đương 1/6 thị giá.

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2019 của Yeah1 cho biết, doanh thu công ty ghi nhận được năm gần nhất là 1.449 tỷ đồng và lỗ ròng trên 370 tỷ. Trong đó, số lỗ đến chủ yếu từ việc trích lập toàn bộ khoản đầu tư 12 triệu USD vào công ty mạng đa kênh ScaleLab LLC.

BIDV rao bán khoản nợ nghìn tỷ của Vinaxuki

Công ty CP Ôtô Xuân Kiên Vinaxuki được thành lập với tham vọng trở thành nhà sản xuất ôtô “made in Vietnam” đầu tiên, nhưng sau gần 10 năm vận hành đã rơi vào thua lỗ và đóng cửa.

Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

YouTube Tài chính Kinh doanh

Can biet thu chu A doc dao tai Hoi An hinh anh

Căn biệt thự chữ A độc đáo tại Hội An

0

Căn biệt thự 450 m2 tại Hội An được kiến trúc sư thiết kế với mặt tiền là hai chữ A xếp cạnh nhau, cùng với các vật liệu xây dựng thể hiện văn hóa của người Hội An.

Ngan hang giam 50% phi thanh toan tu hom nay hinh anh

Ngân hàng giảm 50% phí thanh toán từ hôm nay

0 1

NHNN vừa ban hành công văn về việc áp dụng chính sách miễn, giảm phí dịch vụ thanh toán, trong đó giảm 50% phí giao dịch thanh toán qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng.

Grab, Be tam dung mot loat dich vu tu 1/4 hinh anh

Grab, Be tạm dừng một loạt dịch vụ từ 1/4

0 21 1

Hai ứng dụng gọi xe Grab và Be sẽ dừng các dịch vụ vận chuyển hành khách trong thời gian 15 ngày đầu tháng 4. Dịch vụ giao hàng, đi chợ, giao đồ ăn vẫn được duy trì.

Ngan hang co the cho nhan vien lam viec tai nha tu 1/4 hinh anh

Ngân hàng có thể cho nhân viên làm việc tại nhà từ 1/4

0 5

NHNN vừa ra công điện chỉ đạo các đơn vị thuộc hệ thống NHNN và NHTM bố trí cán bộ làm việc tại nhà và một bộ phận duy trì làm việc tại cơ quan đề phòng dịch Covid-19.