Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ông chủ 'tập đoàn kích dục' bị đề nghị 12-14 năm tù

Người giữ quyền công tố cho rằng, ông chủ Tân Hoàng Phát là kẻ cầm đầu trong việc giam giữ 73 người. Do hành vi nguy hiểm, phạm tội nhiều lần nên sẽ phải chịu án cao nhất.

Chiều 4/9, phiên tòa xét xử động massage kích dục Tân Hoàng Phát (ở quận Thủ Đức) tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi và tranh luận tại tòa.

Một nạn nhân tên Thanh cho biết vào Tân Hoàng Phát làm việc khoảng một tuần thấy công việc không phù hợp đã xin nghỉ nhưng Phan Thị Yến (vợ ông chủ tập đoàn kích dục) không cho và yêu cầu đưa 25 triệu mới giải quyết. Thanh điện về nhà yêu cầu mang tiền đến chuộc và dọa sẽ tự tử nếu còn làm cho Tân Hoàng Phát. Thương con, mẹ Thanh chạy vạy khắp nơi vay được 2 cây vàng bán lấy tiền cứu cô gái ra khỏi "động quỷ".

Trước lời khai trên, Yến nói rằng không biết Thanh là ai và vì sao cô gái này... đổ oan cho mình. 

Thanh khẳng định lời mình nói là đúng, vì sau khi ra khỏi Tân Hoàng Phát, chị làm đơn khởi kiện thì Yến gọi lên trả 10 triệu và đề nghị không đi kiện nữa sẽ được nhận nốt 15 triệu còn lại. "Nếu không thì cô ta trả tiền, thương lượng với tôi làm gì. Số tiền này là tiền mẹ tôi chạy vạy đi vay, nay vẫn còn mắc nợ người ta nên tôi yêu cầu Trí, Yến trả 15 triệu còn lại" Thanh nói.

Các bị cáo tại tòa chiều nay.
Các bị cáo tại tòa chiều nay.

Một nạn nhân khác tên Hoa cũng khẳng định vào làm cho Tân Hoàng Phát được 6 tháng, nhưng vẫn không được trả lương. Tiền Hoa làm ra bị Phan Cao Trí (41 tuổi) cùng vợ trừ hết vào số tiền.... cô nợ Tân Hoàng Phát.

Tuy nhiên, các bị cáo phủ nhận hết các lời khai của người được cho là bị hại và một mực nói mình không có tội. Trí nói rằng mình bị cơ quan điều tra ép cung nhục hình nên mới nhận tội. Bên cạnh đó, bị cáo Nguyễn Hoài Nhanh (29 tuổi) tiếp tục thừa nhận tội như bản cáo trạng nêu mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước thái độ không thành khẩn của các bị cáo, vị chủ tọa phải lớn giọng nhắc nhở.

VKS: Các bị cáo có tội

Sau phần xét hỏi, đại diện VKS giữ quyền công tố tại phiên tòa đọc nhận định về vụ án và đề nghị mức án cụ thể với từng bị cáo.

VKS nhận thấy mặc dù tại tòa các bị cáo chối tội nhưng dựa vào lời khai của các bị cáo, bị hại và những tình tiết trong vụ án đã đủ bằng chứng khẳng định 6 bị cáo có tội. Trong đó Trí là kẻ nắm vai trò cầm đầu trong việc giam giữ 73 người và cưỡng đoạt 184 triệu của 9 người. Hành vi này là nguy hiểm, phạm tội nhiều lần, có tổ chức, phạm tội với nhiều người, đây là tình tiết tăng nặng hình phạt so với các bị cáo.

VKS đề nghị Phan Cao Trí 12 - 14 năm tù, Phan Việt Hậu từ 10 - 12 năm, Phan Quốc Cường từ 7 - 9 năm cùng về hai tội Cưỡng đoạt tài sản và Bắt giữ người trái pháp luật.

Yến bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phương bị đề nghị 3 - 4 năm, Nhanh 1 - 2 năm cùng hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Trí không thừa nhận hành vi phạm tội.
Trí không thừa nhận hành vi phạm tội.

Luật sư Phạm Thanh Bình bào chữa cho Phan Cao Trí và Phan Thị Yến cho rằng việc cho các nhân viên ở lại trong Tân Hoàng Phát là một việc làm nhân văn, tích cực vì nhân viên được ăn ở, nghỉ ngơi ngay tại chỗ làm tiện cho công việc. Nhiều nhân viên khẳng định họ không bị giam giữ hay cưỡng đoạt như cáo trạng nêu mà mỗi năm họ còn được công ty cho đi du lịch 2 lần. Ông Bình cũng cho rằng Tân Hoàng Phát là một công ty hợp pháp, có doanh thu, nộp thuế nhà nước đầy đủ chứ không phải là doanh nghiệp trá hình như cáo trạng nêu. Bản thân Trí cũng chỉ là người góp vốn, là đồng phạm chứ không phải là kẻ cầm đầu.

"Vai trò của Yến trong vụ án cũng vô cùng mờ nhạt, vì Yến chỉ có chức năng chính là thu tiền, quản lý tài chính chứ không biết gì về hoạt động của Tân Hoàng Phát. Bản thân Yến hiện nay đang nuôi 3 con nhỏ, gia đình co công với cách mạng, đã bồi thường thiệt hại cho nhiều bị hại, mong HĐXX xem xét giảm án cho Yến" – Luật sư Bình nói.

Còn luật sư Đỗ Hải Bình – bào chữa cho Nhanh và Phương cho rằng hai thân chủ của mình chỉ là nhân viên, quản lý tại cơ sở massage Hoàng Thành, khi có nhân viên trong cơ sở của mình bỏ trốn thì họ phải làm theo chỉ thị từ cấp trên, nếu không làm cũng bị xử phạt. 

Nhanh sau phiên phúc thẩm lần 1 đã thi hành xong bản án hiện nay đã có việc làm. Còn Phương sau khi gây án cũng ăn năn hối cải, không có thêm vi phạm pháp luật gì và gia đình có công với cách mạng. Tại phiên tòa hai bị cáo này cũng khai báo thành khẩn, từ đó luật sư Bình mong HĐXX xem xét tuyên phạt Nhanh một năm tù (bằng thời gian đã thi hành án trước đó) và Phương được hưởng án treo để hai bị cáo này sớm quay về làm lại cuộc đời.

Sáng mai, phiên tòa tiếp tục diễn ra với phần tranh luận.

'Tôi bị họ đá vào bụng, ép đi phá thai'

Trong lời khai tại tòa, một nạn nhân trong vụ án cho biết trong lúc masage kích dục đã lỡ mang bầu với khách và bị Trí, Hậu đá vào bụng, ép đi phá thai.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm