Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông chủ Seven.Am là em trai lãnh đạo Ivy Moda

Cùng đầu tư vào phân khúc thời trang công sở nhưng quy mô và kết quả kinh doanh của hai ông chủ lại hoàn toàn trái ngược.

Trước nghi án chuỗi thời trang Seven.Am cắt mác Trung Quốc thay bằng nhãn mác Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần MHA, đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang Seven.Am thừa nhận công ty nhập sản phẩm từ Trung Quốc nhưng có hóa đơn đầy đủ, việc cắt mác là do khách hàng phản ánh thấy vướng, khó chịu. 

Diễn viên Hải Anh không còn là người đại diện pháp luật

Với khán giả yêu mến điện ảnh Việt Nam, ông Nguyễn Vũ Hải Anh không phải là một gương mặt xa lạ. Ông đã có một thời gian dài tham gia các bộ phim, chương trình hài hước hoặc trong vai côn đồ trên truyền hình. Ông từng góp mặt trong bộ phim truyền hình "Chạy án" và gần đây nhất, ông tham gia chương trình truyền hình thực tế "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" cùng con trai.

Là cựu học sinh tại trường chuyên Amsterdam Hà Nội và có 9 năm học chuyên ngành tiếng Nga, ông du học chuyên ngành kinh tế ở Nga trước khi về nước phát triển sự nghiệp. 

chu thuong hieu Seven.AM anh 1
Ông Nguyễn Vũ Hải Anh từng có thời gian học tập ở Nga trước khi về Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí vào năm 2015, ông cho biết trong cơn khủng hoảng tài chính 2008-2009, ông từng đầu tư vào chứng khoán và thua lỗ tới gần chục tỷ đồng. Sau thất bại ở tuổi 36, ông vay mượn bạn bè và người thân để bắt đầu lại với ngành thời trang với Công ty CP MHA và thương hiệu Seven.Am với vốn điều lệ 4,8 tỷ đồng. Đến năm 2018, vốn điều lệ của doanh nghiệp tăng lên 9,9 tỷ đồng.

Trong Công ty CP MHA, ông Nguyễn Vũ Hải Anh là cổ đông lớn nhất nắm giữ 60% cổ phần, ông Đặng Quốc Anh nắm 30% và bà Nguyễn Vũ Mai Hương nắm 10%. 

Theo cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, trước khi gặp phải nghi vấn liên quan đến việc cắt mác Trung Quốc và thay bằng mác Việt Nam, Seven.Am đã có 2 lần thay đổi người đại diện pháp luật. Theo đó, người đại diện pháp luật từ diễn viên Nguyễn Vũ Hải Anh sang một người khác là Nguyễn Vũ Mai Hương và cuối 2018 đến nay là Đặng Quốc Anh. Tuy nhiên, cơ cấu cổ phần vẫn giữ nguyên.

Doanh thu kém xa anh lớn Ivy Moda

Mặc dù đã hoạt động trên thị trường thời trang được 10 năm, kết quả kinh doanh của MHA so với các thương hiệu Việt như Canifa, NEM, Blue Exchange, Ivy Moda... lại rất khiêm tốn.

Ông Nguyễn Vũ Hải Anh là em trai của ông Nguyễn Vũ Anh, Tổng giám đốc Công ty Ivy Moda. Trong năm 2018, doanh thu Seven.Am đạt 17,4 tỷ đồng, trong khi con số này của Ivy Moda là gần 500 tỷ đồng.

Một số các thương hiệu thời trang nội địa lớn khác như NEM, Blue Exchange, Kowil Vietnam cũng có doanh thu năm 2018 đạt từ hơn 400-500 tỷ đồng, riêng doanh thu của Canifa lên đến hơn 1.000 tỷ đồng

Hiện nay thương hiệu thời trang công sở nữ Seven.Am của Công ty CP MHA có 23 cửa hàng, bao gồm 6 cửa hàng tại Hà Nội, còn lại là các cửa hàng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

chu thuong hieu Seven.AM anh 2
Toàn bộ hệ thống cửa hàng của Seven.Am đã đóng cửa mà không có bất kỳ thông báo nào. Ảnh: Hoàng Đông. 

Trong khi đó, thương hiệu Ivy Moda của doanh nhân Nguyễn Vũ Anh hiện đạt 74 cửa hàng trên hầu hết tỉnh thành trên cả nước và 1 nhà máy sản xuất tại Hưng Yên.

Không chỉ liên tục mở rộng về quy mô, Ivy Moda còn tổ chức Fashion Show độc lập trong 4 năm qua. 

Trước vấn đề của Seven.Am, một số người cũng tỏ ra nghi ngờ về chất lượng và nguồn gốc sản phẩm của Ivy Moda. Trên trang cá nhân, ông Nguyễn Vũ Anh liên tục đăng tải những hình ảnh, video về các công đoạn hoạt động trong dây chuyền sản xuất sản phẩm của nhà máy, thay lời phân trần. 

Đến nay, toàn bộ chuỗi cửa hàng Seven.Am tại Hà Nội đồng loạt đóng cửa sau khi bị Đội Quản lý thị trường tạm giữ hơn 9.000 sản phẩm, kiểm tra việc bóc tem Trung Quốc, dán mác Việt Nam. Trong khi đó, trên website hay fanpage của thương hiệu thời trang này không có bất kỳ thông báo nào về việc ngừng bán.

Sau nghi án cắt mác Trung Quốc, chuỗi cửa hàng Seven.Am đóng cửa

Chuỗi cửa hàng Seven.Am tại Hà Nội đồng loạt đóng cửa sau khi bị Đội Quản lý thị trường tạm giữ hơn 9.000 sản phẩm, kiểm tra việc bóc tem Trung Quốc, dán mác Việt Nam.

Tạm giữ hơn 9.000 chân váy, bộ quần áo của Seven.Am để điều tra

Năm cửa hàng của Seven.Am tại Hà Nội không xuất trình được đầy đủ hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Quản lý thị trường tạm giữ 9.035 sản phẩm để điều tra, làm rõ.

Hải Tuệ

Bạn có thể quan tâm