Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông chủ ở Mỹ phải xin lỗi vì gửi nhầm email chê vẻ ngoài ứng viên

Sau khi hứng chỉ trích và bị dân mạng tràn vào trang của cửa hàng đánh giá 1 sao, chủ cửa hàng đưa ra lời xin lỗi, mong nhận được sự tha thứ.

Gracie Lorincz (21 tuổi, đến từ tiểu bang Michigan, Mỹ) cảm thấy sốc sau khi vô tình nhận được email từ nhà tuyển dụng, trong đó cô bị chê là “không dễ thương lắm”.

Lorincz chia sẻ câu chuyện lên mạng, đang thu hút nhiều người quan tâm, theo The New York Post.

Gui nham email che nhan sac ung vien anh 1

Gracie Lorincz bị nhà tuyển dụng chê bai ngoại hình khi xin việc ở cửa hàng thời trang.

Vụ việc xảy ra khi cô gái vừa tốt nghiệp đại học ứng tuyển vị trí “đại diện thương hiệu” cho cửa hàng thời trang Ava Lane Boutique ở thành phố Auburn Hills - nơi cho biết họ có mục đích “truyền cảm hứng cho vẻ đẹp thông qua sự tự tin”.

Tuy nhiên, người điều hành doanh nghiệp đã đi ngược phương châm này.

Theo Click On Detroit, Chuck DeGrendel, Phó giám đốc điều hành, vô tình gửi email cho Laura DeGrendel, vợ anh đồng thời là chủ cửa hàng, với nội dung: “Cô gái này mới tốt nghiệp đại học (ĐH Hope) và không dễ thương lắm. Cô ấy ứng tuyển vào vị trí người mẫu bán hàng. Em có chắc muốn anh phỏng vấn cô ấy không?”.

Heather, mẹ của Lorincz, cho biết nhận xét của DeGrendel về con gái mình “thật đáng xấu hổ”.

“Con gái tôi là đứa trẻ ngọt ngào, không hề muốn gây sự chú ý. Con bé không sành mạng xã hội và không lường trước được sự việc sẽ được quan tâm đến vậy”, vị phụ huynh nói thêm.

Trong khi đó, nhiều dân mạng đã ùa vào trang Google Play của cửa hàng để đánh giá 1 sao. Họ cho rằng mọi người không nên ủng hộ một công ty từ chối phỏng vấn ứng viên với lý do liên quan tới ngoại hình.

Phó giám đốc điều hành Chuck DeGrendel đã lên tiếng xin lỗi về những bình luận của mình.

“Tôi không biết vì sao mình lại nói như vậy, nhưng đúng là tôi đã làm điều đó. Tôi chân thành xin lỗi vì hành động thiếu chuyên nghiệp và không phù hợp với giá trị cốt lõi của công ty”, ông nói trong video đăng trên Facebook.

Laura DeGrendel, chủ của Ava Lane Boutique, nói với Click On Detroit rằng nhiều dân mạng liên tục chia sẻ số điện thoại và địa chỉ của cửa hàng, thậm chí đe dọa tính mạng vợ chồng cô.

Cô nói trong nước mắt: “Chồng tôi đã mắc sai lầm. Anh ấy đang chịu hậu quả cho điều đó”.

Airbnb chặn 50.000 người thích tiệc tùng trong dịch

Bằng cách thực thi lệnh cấm tiệc tùng từ tháng 8/2020, ứng dụng cho thuê nhà Airbnb đã chặn hơn 50.000 người có khả năng tổ chức sự kiện rủi ro ở 15 thành phố của Mỹ.

Thiên Nhi

Ảnh: NY Post

Bạn có thể quan tâm