Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông chủ nhà hàng mua bé gái 13 tuổi để bán dâm

Sáng 14/8, TAND tỉnh Nghệ An đã xử sơ thẩm, tuyên phạt Bùi Văn Hường 7 năm tù và Lô Thị Chi 3 năm về tội Mua bán trẻ em.

Theo nội dung cáo trạng, tháng 10/2013, Chi (16 tuổi, trú xã Thông Thụ, huyện Quế Phong, Nghệ An) đến làm nghề bán dâm tại nhà hàng kiêm kinh doanh phòng nghỉ Thanh Hường do Hường (49 tuổi, chủ nhà hàng Thanh Hường ở bãi biển du lịch Xuân Yên, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) làm chủ.

Đầu năm 2014, Chi xin không làm việc ở Nhà hàng Thanh Hường nữa để về quê. Hường dặn: “Về nhà kiếm một đứa con gái đến đây làm việc, bố sẽ trả tiền công cho”, Chi đồng ý.  

Mua bé gái 13 tuổi để… tổ chức bán dâm

Mua bé gái với giá 3 triệu đồng, ông chủ nhà hàng ép nạn nhân phải "vui vẻ" với nhiều khách.

Tháng 2/2014, Hường điện thoại cho Chi hỏi: “Đã tìm được người chưa, nếu tìm được người đưa xuống đây, bố trả công 3 triệu đồng”.

Ngày 28/3, Chi đi xe khách xuôi về huyện Quỳ Châu (Nghệ An) gặp Hà Huy Hải là người yêu của mình rồi cùng vào quán uống rượu. Sau đó, Chi và Hải về thì gặp em Khánh (13 tuổi). Chi hỏi em này: “Đã đi làm đâu chưa?”. Khánh trả lời: “Chưa, em đang đi học”. 

Chi nói: "Em muốn đi làm thì cứ gọi cho chị. Đi làm gái bán dâm, đi làm theo vé mỗi vé 70.000 đồng". Sáng ngày hôm sau, em Khánh hẹn Chi đón nhau ở Cầu Máng (huyện Quỳ Châu) rồi theo người này đi ra Nghi Xuân.

Chi điện thoại cho Hường thông báo: "Có người muốn đi làm, nhưng con không có tiền, bố quen ai trên này mượn cho con một ít tiền để con bắt xe khách”. Hường điện cho một người hành nghề xe lai ở huyện Quế Phong mượn 500.000 đồng để đưa cho Chi.

Chi cũng nói với Hải là “em rủ Khánh đi làm gái bán dâm rồi”. Vì biết Hải đang nợ 1,5 triệu đồng (cầm bằng lái xe) nên Chi nói nếu lấy được tiền thì đưa cho chuộc lại bằng lái. Cô ta nhờ Hải đi mượn xe máy chở 2 người ra ngã ba Phú Phương (quốc lộ 7A) để bắt xe khách sang Hà Tĩnh, đến nhà hàng Thanh Hường.

Bùi Văn Hường và Lô Thị Chi đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án.
Bùi Văn Hường và Lô Thị Chi đứng trước vành móng ngựa.

Hường đưa Khánh đi mua sắm quần áo. Đêm 30/3/2013, có 2 người đàn ông đến Nhà hàng Thanh Hường mua dâm, ông này bố trí Khánh tiếp khách. Lần thứ nhất giá 150.000 đồng, lần thứ khách mua dâm qua đêm giá 300.000 đồng. Sáng 31/3/2013, Chi đòi Hường 3 triệu đồng bán Khánh.

Sáng  31/3/2013, ông Tính (cha Khánh) đến trước cổng công an huyện Quỳ Châu báo tin con gái mất tích. Công an huyện Quỳ Châu vào cuộc điều tra, giải cứu được em Khánh, đưa về nhà an toàn và bắt Hường, Chi.

Tính đến ngày em Khánh bị bán mới 13 tuổi, 2 tháng, 26 ngày.

Trong quá trình điều tra, Hường khai cho Khánh bán dâm cho khách 2 lần. Do đó, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội chứa mại dâm và nhập vào vụ án mua bán trẻ em để điều tra.

Nhưng quá trình điều tra, chưa xác định được người mua dâm, nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An lại tách vụ án chứa mại dâm ra để tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Tên các bị hại đã được thay đổi.

http://plo.vn/toa-an/vu-bat-ong-chu-mua-be-gai-13-tuoi-deto-chuc-ban-dam-lanh-an-10-nam-tu-489442.html

Theo Đắc Lam/Pháp Luật TP.HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật