Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

'Ông chủ kho báu' núi Tàu qua đời

Cụ Trần Văn Tiệp, người gắn với huyền thoại về “kho báu núi Tàu” đã qua đời ở TP HCM vào ngày 10/6, hưởng thọ 101 tuổi.

Cụ Tiệp là người bỏ rất nhiều công sức, tiền bạc để thực hiện tâm nguyện tìm bằng được “kho báu” tại núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). "Kho báu" cụ tìm kiếm được cho là có số lượng lên đến 4.000 tấn vàng do quân đội Nhật chôn dấu trong Chiến tranh Thế giới thứ 2.

kho vang nui tau o Binh Thuan anh 1
Một góc núi Tàu khi cụ Trần Văn Tiệp thực hiện việc thăm dò, tìm kiếm.

Công cuộc tìm kiếm “kho báu” của cụ Tiệp bắt đầu từ năm 1993. Với những tài liệu, vật chứng được cho là có liên quan đến kho báu, trong suốt 22 năm, cụ Tiệp đã thực hiện nhiều phương án thăm dò tại vùng núi này. Tuy nhiên, việc làm của cụ không có kết quả. “Kho báu” núi Tàu vẫn bặt tăm.

Sau nhiều lần gia hạn cấp phép thăm dò, ngày 10/3/2015, UBND tỉnh Bình Thuận đã ký quyết định chấm dứt việc thăm dò, tìm kiếm “kho báu”.

Một năm sau ngày cụ Tiệp chấm dứt việc tìm kiếm, vào tháng 4/2016, có người ở quận Gò Vấp (TP HCM) trình báo với chính quyền tỉnh Bình Thuận đã phát hiện “kho báu” trong 3 giếng cổ ở vùng núi Tàu.

Tuy nhiên, sau khi thẩm định những bằng chứng, UBND tỉnh Bình Thuận đã rằng kết luận thiếu căn cứ, thiếu cơ sở khoa học.


http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/ong-chu-kho-bau-nui-tau-qua-doi-20160610185641768.htm

Theo L.Trường/Người lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Bình Thuận Xã hội