Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ông chủ 'cú lừa 47 tỷ USD' WeWork tiêu xài hoang phí như thế nào

Cựu CEO WeWork Adam Neumann mua đến 5 bất động sản có tổng trị giá khoảng 80 triệu USD kể từ khi thành lập công ty này vào năm 2010.

Khung hoang WeWork anh 1
Adam Neumann là đồng sáng lập và cựu CEO của WeWork. Theo Forbes, doanh nhân này hiện sở hữu khối tài sản trị giá 2,2 tỷ USD, giảm từ 4,1 tỷ USD vào tháng 7/2019. Ảnh: Reuters. 
Khung hoang WeWork anh 2
Nhưng không phải lúc nào Adam Neumann cũng giàu có. Cựu CEO 40 tuổi từng trải qua thất bại và phá sản khoảng 10 năm trước với một số doanh nghiệp nhỏ của mình. Ảnh: Getty. 
Khung hoang WeWork anh 3
Sau khi kết hôn, Neumann cùng vợ sinh sống trong một căn hộ nhỏ bé tại Manhattan, thành phố New York, Mỹ. Ảnh: Getty. 
Khung hoang WeWork anh 4
Nhưng kể từ khi đồng sáng lập WeWork vào năm 2010 và gặt hái được một số thành công nhất định trong khoảng 9 năm qua, Adam Neumann đã chi mạnh tay để mua bất động sản. Ảnh: Reuters.
Khung hoang WeWork anh 5
Theo Wall Street Journal, tỷ phú gốc Israel này đã bỏ ra khoảng 80 triệu USD để sở hữu ít nhất 5 ngôi nhà. Ảnh: AP. 
Khung hoang WeWork anh 6
Năm 2012, Neumann mua một ngôi nhà ở vùng Hamptons thuộc Long Island, New York với giá hơn 1,7 triệu USD. Ảnh: Shutterstock.
Khung hoang WeWork anh 7
Đến năm 2014, doanh nhân 40 tuổi mua một căn nhà mặt phố 6 phòng ngủ, 5 phòng tắm ở khu Greenwich Village, New York với giá 10,5 triệu USD. Ngôi nhà được xây dựng vào năm 1847. Ảnh: Getty. 
Khung hoang WeWork anh 8
Năm 2016, cựu CEO WeWork chi khoảng 22 triệu USD để mua một trang trại rộng hơn 24 ha ở Westchester, New York. Trang trại gồm có một biệt thự rộng khoảng 1.272 m2 với 8 phòng ngủ, 8 phòng tắm; một chuồng ngựa và sân cưỡi ngựa; một thác nước tự nhiên và hồ bơi ngoài trời. Ảnh: Getty. 
Khung hoang WeWork anh 9
Đến năm 2017, Neumann bỏ 34,7 triệu USD để mua 4 căn hộ trong cùng một tòa chung cư xa xỉ, cao cấp ở thành phố New York. Ảnh: Shutterstock.
Khung hoang WeWork anh 10
Năm 2018, Neumann mua một biệt thự rộng hơn 1.200 m2 ở khu Bay Area, thành phố San Francisco (California) với giá 21 triệu USD. Điểm độc đáo trong biệt thự này là một căn phòng mang hình dáng cây guitar. Ảnh: AP.
Khung hoang WeWork anh 11
Nhờ thành công ban đầu của WeWork, Neumann tiêu sài rất xa xỉ. Năm 2018, công ty chi đến 60 triệu USD mua chiếc máy bay Gulfstream G650 chỉ để phục riêng Neumann. Ảnh: Wall Street Journal.
Khung hoang WeWork anh 12
Bên cạnh bất động sản, Neumann cũng rót rất nhiều tiền vào các công ty khởi nghiệp. Từ năm 2013 đến nay, doanh nhân này đầu tư vào 7 startup hơn 100 triệu USD. Ảnh: Getty.

WeWork rao bán máy bay 60 triệu USD từng phục vụ riêng cựu CEO

Chiếc máy bay trị giá 60 triệu USD của WeWork từng được cựu CEO Adam Neumann dùng để đưa gia đình đi du lịch nhiều nơi trên thế giới.

Biệt thự xa xỉ 19,5 triệu USD của nữ hoàng lông mày

Nữ tỷ phú Mỹ Anastasia Soare là một trong những "bà trùm" của ngành mỹ phẩm, sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD. Bà còn được biết đến với biệt danh "nữ hoàng lông mày".

Minh Đức

Theo Business Insider

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh