Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Ông chủ chuỗi Golden Gate vào ban điều hành Thế giới Di động?

HĐQT Thế giới Di động sẽ trình cổ đông thông qua việc bầu ông Đào Thế Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của chuỗi nhà hàng Golden Gate, vào vị trí Thành viên HĐQT độc lập.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động - TGDĐ vừa công bố tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên dự kiến tổ chức vào ngày 22/3 tới đây.

Ngoài việc tổng kết kết quả kinh doanh năm 2018 và thông qua kế hoạch năm 2019 như đề xuất trước đó, đại hội lần này sẽ thông qua quyết định bầu bổ sung nhân sự vào ban điều hành công ty.

Bổ sung 2 thành viên HĐQT

Tài liệu ĐHĐCĐ thường niên lần này của TGDĐ cho biết công ty sẽ bầu bổ sung thêm 2 người vào HĐQT từ năm nay.

Trong đó, người đầu tiên là ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng giám đốc CTCP Thế giới Di động (công ty con vận hành 2 chuỗi Thegioididong.com và Điện máy Xanh) làm thành viên HĐQT.

Bên cạnh đó, cái tên được chú ý hơn chính là ông Đào Thế Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) cũng được HĐQT TGDĐ đề xuất tham gia ban điều hành từ năm nay.

Khác với ông Hiểu Em, ông Vinh sẽ là Thành viên HĐQT độc lập. Ông không làm việc cho công ty và không phải là người trực tiếp hoặc gián tiếp sở hữu ít nhất 1% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết của công ty.

ong chu golden gate vao hdqt the gioi di dong anh 1
Ông Đào Thế Vinh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate).

Golden Gate chính là chuỗi nhà hàng ẩm thực lớn nhất cả nước hiện nay với gần 300 cửa hàng, gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như Kichi-Kichi, Sumo BBQ, Gogi house, Vuvuzela...

Theo báo của của công ty này, năm 2017 doanh thu toàn hệ thống tăng trưởng tới 27%, đạt 3.348 tỷ đồng cùng số lượng cửa hàng tăng 20%, đạt 228 cửa hàng.

Năm 2018, ban lãnh đạo công ty này đã có kế hoạch mở mới 88 cửa hàng, lên số lượng 316. Cùng với đó là mức doanh thu dự kiến tăng 31%, đạt 4.400 tỷ đồng, tức bình quân hơn 12 tỷ/ngày/cửa hàng.

Tuy nhiên, kết quả kinh doanh năm 2018 đến nay vẫn chưa được công ty công bố.

Ngoài việc chuỗi ẩm thực Golden Gate có thể là khách hàng của hệ thống Bách Hóa Xanh do TGDĐ vận hành, mối liên quan khác giữa 2 hệ thống này là chung nhà đầu tư Mekong Capital.

Ông Vinh sẽ nhận thù lao bao nhiêu tại TGDĐ?

Cùng với kế hoạch đề cử ông Vinh vào vị trí Thành viên HĐQT độc lập, doanh nghiệp cũng sẽ trình cổ đông thông qua phương án chi trả thù lao cho vị trí này trong năm 2019.

Theo đó, dự kiến thù lao cho vị trí này là 2,82 tỷ đồng trong năm nay. Nếu tờ trình được thông qua, ông Vinh sẽ là người nhận số tiền này.

Trong khi đó, BKS công ty sẽ không nhận thù lao.

Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 công bố trước đó của TGDĐ cho biết năm vừa qua công ty đã chi tổng cộng 10,4 tỷ đồng cho lương và thưởng của các thành viên HĐQT và Ban giám đốc.

Với tổng khoảng 10 vị trí tham gia điều hành doanh nghiệp, trung bình mỗi vị trí nhận về hơn 1 tỷ đồng tiền lương và thưởng trong năm 2018. Riêng ông Tài đảm nhiệm 2 vai trò khác nhau là Tổng giám đốc và Chủ tịch HĐQT. Mức chi này tương đương thu nhập nhân sự cấp cao tại doanh nghiệp này năm 2017.

ong chu golden gate vao hdqt the gioi di dong anh 2

Về kết quả kinh doanh, HĐQT TGDĐ sẽ trình cổ đông thông qua kế hoạch năm 2019 với 108.468 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 25% và 3.571 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 24% so với năm 2018.

Trong đó, hoạt động bán lẻ sản phẩm điện thoại, điện máy vẫn đóng góp chính vào doanh thu và lợi nhuận. Riêng ngành hàng điện máy sẽ đóng vai trò động lực tăng trưởng chính, hướng đến mục tiêu chiếm 40% thị phần. Ngành điện thoại tiếp tục duy trì thị phần dẫn đầu và mức tăng trưởng tích cực so với thị trường.

Công ty cũng sẽ tiếp tục chuyển đổi các cửa hàng Thế giới Di động thành Điện Máy Xanh. Dự kiến, số lượng cửa hàng Điện Máy Xanh mini/Điện Máy Xanh năm nay sẽ vào khoảng 150 cửa hàng từ mở mới và chuyển đổi, nâng tổng số cửa hàng bán điện thoại và điện máy của công ty lên con số 1.900 cửa hàng.

Các cửa hàng sau chuyển đổi được kỳ vọng tăng trưởng doanh thu trung bình 50% so với trước chuyển đổi.

Riêng với chuỗi Bách Hóa Xanh, công ty kế hoạch năm nay sẽ xây dựng nền móng để chuỗi này sẵn sàng nhân rộng toàn quốc.

Dự kiến, lâu nhất cuối tháng 12, các cửa hàng Bách Hóa Xanh sẽ bắt đầu có lợi nhuận trực tiếp, và vận hành hơn 700 cửa hàng.

Thế Giới Di Động lãi hơn 452 tỷ trong một tháng trước Tết

Trong tháng 1/2019 (tháng liền kề trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi), toàn hệ thống của Thế Giới Di Động thu về tới 452 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước.Quang Thắng

Bạn có thể quan tâm

Thế giới Di động Kinh doanh