Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Ông chủ chợ đầu mối nông sản Thủ Đức thoái hết vốn

Thuduc House sắp chuyển nhượng 49% cổ phần còn lại tại Chợ Nông sản Thủ Đức sau khi đã bán lại 51% vốn của chợ đầu mối trọng điểm TP.HCM cho cán bộ nhân viên năm 2018.

Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vừa thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ cổ phần tại Công ty Cổ phần Quản lý và Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức.

Thuduc House sẽ bán 49% cổ phần đang sở hữu tại Chợ Nông sản Thủ Đức với giá chuyển nhượng 48.400 đồng/cổ phần. Tổng số tiền thu về từ hoạt động thoái vốn này khoảng 88 tỷ đồng. Giao dịch sẽ được hoàn tất trong tháng 6.

Thuduc House từng sở hữu 100% vốn Chợ Nông sản Thủ Đức. Năm 2018, Thuduc House chuyển nhượng 51% cổ phần chợ đầu mối giao thương hàng hóa quan trọng nhất của TP.HCM cho các cán bộ chủ chốt tại doanh nghiệp này và của Công ty TNHH Quản lý Kinh doanh Chợ Nông sản Thủ Đức.

Do đó, đến nay Thuduc House vẫn nắm quyền chi phối, điều hành quản lý Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Theo công ty, đây là chợ đầu mối nông sản trọng điểm của TP.HCM, có tính chất kinh doanh đặc thù nên việc đảm bảo an ninh, an toàn trong quá trình vận hành, quản lý là ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, Thuduc House không bán cổ phần chợ ra bên ngoài.

cho nong san thu duc anh 1

Chợ đầu mối nông sản Thủ Đức. Ảnh: Liêu Lãm.

Công ty Quản lý Chợ Nông sản Thủ Đức được thành lập năm 2003. Doanh thu bình quân của chợ khoảng 200 tỷ đồng/năm và lợi nhuận sau thuế trung bình khoảng 20-25 tỷ đồng trong giai đoạn 2016-2018.

Công ty có chức năng cung cấp các dịch vụ bảo vệ, bốc xếp hàng hóa và các dịch vụ quản lý chợ khác. Công ty quản lý chợ không sở hữu bất động sản nào khu vực kinh doanh chợ. Khu đất và tòa nhà văn phòng hiện tại được thuê lại từ Thuduc House. Quyền sử dụng các ô vựa trong chợ thuộc về tiểu thương với giá thuê do Nhà nước quy định.

Lộ diện nhà đầu tư ngoại chi 100 triệu USD gom cổ phần Masan

Quỹ đầu tư Ardolis thông báo đã thực hiện giao dịch mua vào 39 triệu đơn vị cổ phiếu của Masan vào cuối tuần trước để nâng tỷ lệ sở hữu tại tập đoàn hàng tiêu dùng này lên 9%.

Việt Đức

Bạn có thể quan tâm